อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

'ไลน์'ขออภัย-วอนอย่ากังวล สั่งเร่งปิดข้อมูลติดตามแล้ว!

"ไลน์ประเทศไทย" ขออภัยผู้ใช้งาน หลังอัพเดตระบบ "แสดงข้อมูลการติดตาม" จนทำชาวเน็ตหวั่นถูกล้วงข้อมูล เผยเร่งดำเนินการปิดระบบแล้ว คาดแล้วเสร็จใน 24 ชม. ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.27 น.


จากกรณี แพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง "ไลน์" ได้เปิดเมนู "แสดงข้อมูลการติดตาม" (Following) บนหน้าโปรไฟล์ในแอพพลิเคชั่น LINE เวอร์ชั่นที่อัพเดทเมื่อเร็วๆนี้ จนทำให้เกิดกระแสความคิดเห็นหลากหลายเกี่ยวกับการเปิดเมนูดังกล่าวว่าอาจจะเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวรวมถึงอาจสร้างความไม่ปลอดภัยกับข้อมูลที่ใช้ในการทำธุรกรรมต่างๆได้ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พ.ค. "ไลน์ประเทศไทย" ได้ออกมาชี้แจงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กระบุว่า "แจ้งดำเนินการแก้ไขปิดการแสดงข้อมูลการติดตามบน LINE" จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการเปิด "แสดงข้อมูลการติดตาม" (Follow) บนแอปฯ LINE ทำให้เกิดความกังวลใจและไม่สบายใจแก่ผู้ใช้ LINE จำนวนมาก 

LINE ประเทศไทยได้รับฟังทุกความคิดเห็นของผู้ใช้ตลอดมา เพื่อพัฒนาและปรับปรุงการบริการเพื่อให้ผู้ใช้ทุกท่านได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานจึงได้เร่งดำเนินการแก้ไขด้วยการปิดการแสดงข้อมูลการติดตามของผู้ใช้ทุกท่าน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 24 ชั่วโมงจากคำชี้แจงนี้ 

"LINE ประเทศไทยขออภัยเป็นอย่างสูงอีกครั้งในเหตุที่ทำให้เกิดความกังวลใจนี้" และยังคงให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มและการบริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้ LINE ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้คนอื่นมากดติดตาม รวมถึงเลือกเปิด-ปิดการแสดงข้อมูลการติดตามดังกล่าวได้ด้วยตนเอง ภายในเมนูตั้งค่า>ไทม์ไลน์> ตั้งค่าการติดตาม...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @LINE Thailand - Official

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ไลน์แจงเหตุผลเปิดเมนู"แสดงข้อมูลการติดตาม"ในโปรไฟล์
-'อ.มหิดล'คาใจ'ไลน์'อัพเดท หวั่นละเมิดเป็นส่วนตัว!!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 105