อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

"ชัช บอดี้สแลม"ในวันนี้ กับ"VESPA S125"ม้าคู่ใจคันใหม่

“รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์” สัปดาห์นี้ขอเล่าถึงเหตุผลที่ “ชัช บอดี้สแลม” สลัด ”DUCATI 1098” มาคบหา ”VESPA S125” พุธที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.


“มอเตอร์ไซค์” เป็นพาหนะ สองล้อชนิดหนึ่งที่มีเสน่ห์ในตัวเองเพราะมีความคล่องตัว สามารถพาเจ้าของไปถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็ว จึงได้รับความนิยมจากทั้งผู้ชายและผู้หญิง ชัช บอดี้สแลม” สุชัฒติ จั่นอี๊ด หนุ่มมือกลองชื่อดัง ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่หลงไหลการนั่งอยู่บนเบาะของมอเตอร์ไซค์ที่พาไปโลดแล่นในสถานที่ต่างๆ เปิดเผยถึงเหตุผลที่มาหลงรักในการขับขี่ “มอเตอร์ไซค์” ว่า จุดเริ่มต้นมาจากการที่ได้นั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ของพี่ชายสมัยนั้นเป็น ฮอนด้า โนวาที่มีความเร็วพอตัวจึงชื่นชอบเมื่อเรียนจบมีงานทำจึงเริ่มไปเรียนเข้าคอร์สเป็นนักแข่ง เมือมีสกิลพอตัว จึงเริ่มซื้อ ”บิ๊กไบค์” เป็นของตัวเอง คันแรกคือรถหรูจากแดนมักกะโรนี DUCATI 1098 แต่ด้วยพละกำลังของรถที่แรงจัดจ้าน จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นและทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย จึงต้องหยุดพักการซิ่งไประยะหนึ่ง เพราะการเป็นนักดนตรี เป็นมือกลองต้องใช้ข้อมือไว้ประกอบอาชีพจึงต้อง”เซฟ”ตัวเองเอาไว้ก่อน

หลังจากที่อาการบาดเจ็บหายสนิทแล้ว ตอนนี้ก็กลับมาขี่ใหม่ก็เลยหันมาคบกับรถมอเตอร์ไซค์ที่เล็กลงเป็นรถ ”VESPA S125” เหมือนเรียกความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้ก็ใช้ขี่ไปซ้อมดนตรี ขี่ท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆกับกลุ่มพี่ๆน้องๆชาว BLUE ZONE RIDER (BZR) ที่ชื่นชอบในการขี่มอเตอร์ไซค์ เหมือนกัน นอกจากนี้ช่วงหลังๆนี่ได้นักแข่งต่างชาติดีกรี ”แชมป์โลกซิ่งปิดเมือง” ที่ประเทศฝรั่งเศษชื่อมิสเตอร์ ”เพียรี่” ที่มาอาศัยอยู่ที่พัทยา มาช่วยแนะนำเทคนิคการขับขี่ ”บิ๊กไบค์” ให้ปลอดภัย

ชัช บอดี้สแลม ยังกล่าวฝากถึง ชาวไบค์เกอร์ด้วยว่าช่วงนี้เป็นหน้าฝน ควรขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยความระมัดระวัง ขอให้ทุกท่านขับขี่กันอย่างปลอดภัย ถ้ามีการกระทบกระทั่งกันในท้องถนน ใจเย็นๆอากาศถึงมันจะร้อนบ้าง หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กันนะครับเราคนไทยด้วยกัน สุดท้าย ก็ขอฝากผลงานของ“บอดี้สแลม”ที่จะมีเพลงใหม่ๆมาให้ฟังกัน ก็ฝากแฟนเพลงและชาวไบค์เกอร์ติดตามกันด้วยครับ


..............................................
คอลัมน์ : รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์
โดย "โด้ ไบค์เกอร์"
ภาพ : สุรเชษฏ์  วัชรวิศิษฏ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58