อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

อะไรนะ "รองเท้าซิ่งมอเตอร์ไซค์"คนไทยผลิต

''รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์'' พาไปรู้จัก''รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์''แบรนด์คนไทย ที่ท้าชนของนอกได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!! พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.


เมื่อวันก่อน ”โด้ ไบเกอร์” ได้ไปนั่งจิบกาแฟที่ร้านน้องคนหนึ่งที่ขี่ ”ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน” ย่านถนนเลียบด่วน-รามอินทรา ซึ่งชาวไบค์เกอร์ก็รู้ๆกันอยู่ถึงแนวสไตล์การแต่งตัว ที่จะต้องใส่เสื้อยีนส์ กางเกงยีนย์ ที่ขาดไม่ได้ต้องตามติดด้วยรองเท้าหนังเท่ห์ๆ บังเอิญน้องเค้านั่งกระดิกเท้า ทำให้สายตาสอดรู้สอดเห็นไปจ๊ะเอ๋ กับรองเท้าที่น้องเขาใส่ ที่มันดูเรียบเข้มสุขุม ดูราคาแพง จึงถามไถ่ถึงร้านที่ไปซื้อหามา

แต่ที่ทำเอา”โด้ ไบเกอร์”ถึงกับต้องอึ้ง เพราะคำตอบที่ได้คือ รองเท้าคู่นี้ ออกแบบผลิต ใน”ประเทศไทย”โดยฝีมือคนไทย โอ้แม่เจ้า อยากรู้แล้วซิว่าใครเป็นคนว่าเขาคนนี้คือใครไม่รอช้าโด้ ไบเกอร์จึงต้องตามไปดูให้ถึงที่ว่าเมื่อไปถึง ทำเอาอึ้งยิ่งกว่าเพราะเจ้าของรองเท้าขับขี่มอเตอร์ไซค์คนนี้เป็น”ผู้หญิงแพมาลา ครองเพียรเลิศหรือน้องจิ๊บ คือสาวเจ้าของแบรนด์รองเท้าขับขี่มอเตอร์ไซค์ “PAMABO” น้องจิ๊บเปิดเผยที่มาที่ไปถึงการมาผลิต รองเท้าขับขี่มอเตอร์ไซค์ว่า จุดเริ่มต้นเกิดจาก ด้งเดิมทำธุรกิจเปิดร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์อยู่ย่านสี่แยกพงษ์เพชร ถนนงามวงศ์วาน โดยส่วนตัวก็ชื่นชอบการขับขี่รถบิ๊กไบค์ ออกทริปไปท่องเที่ยวกับสามีอยู่บ่อยครั้ง

จึงจัดเต็มกับชุด ”เซฟตี้” ราคาแพงๆจากต่างประเทศ จึงได้พบเห็นปัญหากับการเลือกซื้อรองเท้า เพราะได้เจอมากับตัวเองว่า บางครั้งรองเท้าที่ราคาหลักหมื่น กลับมีคุณภาพไม่สมราคาใส่ไม่สบายไม่ถูกสรีระกับคนไทย ซื้อมาแล้วต้องถอดกองไว้ดูต่างหน้า บางครั้งเพื่อนฝูง-ลูกค้า เกิดอุบัติเหตุมา บาดเจ็บ แต่บางคนถึงสูญเสียนิ้วเท้า

เมื่อมองดูในประเทศไทย ยังไม่มีใครผลิตรองเท้าชนิดนี้ออกจำหน่าย จึงตั้งใจว่า จะออกผลิตรองเท้าสำหรับขับขี่มอเตอร์ไซค์จำหน่ายเพื่อปกป้องเท้าของคนที่เรารักและพี่น้องชาวไบค์เกอร์ไทย ได้มีรองเท้าที่มีคุณภาพและราคาที่เอื้อมถึง ถึงไปติดต่อบริษัทผลิตรองเท้าชื่อดังที่อยู่ในเครือสหพัฒน์ฯ ให้ผลิตให้ตามที่เราต้องการและต้องได้มาตรฐานด้วย โดยตั้งโจทย์ไว้ 1.ต้องกันน้ำ 2.กันความร้อนจากเครื่องยนต์ 3.น้ำหนักเบาเพียงข้างละ 500 กรัม  4.คุณภาพคงทนสมบุกสมบัน 5.ต้องมีความปลอดภัย

สาวคนไทยใจถึงกล่าวต่อว่า หลังจากผลิตออกจำหน่ายก็ยังไม่ได้รับการตอบรับจากลูกค้า เพราะชาวไบค์เกอร์ไม่รู้จักและยังไม่เชื่อมั่นในตัวสินค้า ที่ผลิตในประเทศไทยที่มากล้าท้าชนรองเท้าแบรนด์ดังๆ แต่ด้วยดีไซน์และคุณภาพที่โดดเด่นกว่าคู่แข่งต่างชาติ พร้อมการรับประกันว่าผลิตจากหนังวัวแท้จึงใส่สบายเมื่อต้องสวมใส่ในเวลาขับขี่นานๆ จึงค่อยๆสร้างยอดขายได้จากกลุ่มลูกค้าอายุระหว่าง25-65 ปี ด้วยคุณภาพจึงทำให้ลูกค้าที่เคยซื้อไปใส่แล้วเกิดความประทับใจต้องกลับมาซื้อซ้ำอีก

จากนั้นจึงเกิดการบอกต่อปากต่อปากของลูกค้า ว่า”รองเท้าขับขี่มอเตอร์ไซค์เจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ผลิตในประเทศไทย”ได้มาตรฐานจริงทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ “ภูมิใจค่ะ ที่ผลิตรองเท้าดีๆให้คนไทยได้ใส่”
...........................................
รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์
โดย "โด้ ไบค์เกอร์"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 64