อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"บิ๊ก สระบุรี" เทใจให้ BMW Z4

สัปดาห์นี้พบกับนักสอยคิว ดีกรีระดับแชมป์โลก “อรรถสิทธิ์ มหิทธิ” วันนี้ขับ บีเอ็มดับเบิลยู แซด4 สีแดงสด เข้ามาเยี่ยมบ้าน “เดลินิวส์ ยานยนต์” หนุ่มบิ๊กบอกว่าชอบขับรถสปอร์ตเป็นชีวิตจิตใจ อาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.30 น.


สัปดาห์นี้พบกับนักสอยคิว ดีกรีระดับแชมป์โลก “อรรถสิทธิ์ มหิทธิ” หรือที่รู้จักกันดีว่า “บิ๊ก สระบุรี” อดีตแชมป์สนุกเกอร์สมัครเล่นโลกปี 2550 และแชมป์ประเทศไทย ปี 2560 ปัจจุบันนี้ยังมีลงแข่งรายการในประเทศต่อเนื่อง และเป็นนักพากย์การแข่งขันสนุกเกอร์ระดับโลกทุกรายการในประเทศไทย

วันนี้ขับ บีเอ็มดับเบิลยู แซด4 สีแดงสด เข้ามาเยี่ยมบ้าน “เดลินิวส์ ยานยนต์” หนุ่มบิ๊กบอกว่าชอบขับรถสปอร์ตเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะรถเปิดประทุนเพราะดูไงยังก็เท่ หล่อ มีสไตล์ เมื่อขับรถสปอร์ตก็ต้องสีสด ๆ เหมือนคันนี้ที่เลือกสีแดง ดูสดใส น่ามองส่วนเรื่องสมรรถนะไม่ด้อยไปกว่าใคร วิ่งได้ดั่งใจ กดปุ๊บ ได้ดังใจปั๊บ อัตราเร่งดี ปกติแล้วจะขับด้วยความระมัดระวัง ไม่ใช่ว่าขับรถสปอร์ตแล้ว ขับไปแบบไร้สติ มีเท่าไหร่ใส่ให้หมด ผมคิดถึงความปลอดภัยของตัวเอง คนที่มากับเรา และคนที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกันด้วย ยิ่งช่วงนี้ต้องขับรถระยะไกล

เนื่องจากต้องเว้นระยะห่างจากสถานการณ์ระบาดไวรัสโควิด-19 หากเข้ามาทำงานกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด ก็ขับรถคันนี้ตลอด ทำให้ได้เรียนรู้กันมากขึ้น อุปกรณ์หรือฟังก์ชันต่าง ๆ ก็ใช้ได้เกือบครบ แต่ที่ใช้ประจำก็ต่อโทรศัพท์ ทั้งการฟังเพลง ใช้สื่อสารรับสายเข้า-โทรฯ ออก แต่ยังต้องศึกษาเพิ่มเติม เพราะเพิ่งได้รถคันนี้เมื่อวันที่ 14  กุมภาพันธ์หนุ่มบิ๊กบอกว่ากว่าจะได้ แซด4  คันนี้มาใช้เวลานิดนึงจึงมาลงตัว ตอบโจทย์ โดยเฉพาะสีที่ต้องการ ซึ่งสีแดงหายากต้องมีคำสั่งซื้อจากลูกค้าจึงจะนำเข้ามา และยังสามารถส่งมอบรถได้ในระยะเวลาที่ต้องการ พอรับรถมาก็ได้ใช้ออก งานที่สำคัญถึง 3 งานถือว่าประจวบเหมาะกันพอดี

ในตอนนี้ก็มอง ๆ ว่าจะมีแต่งเพิ่มเติมอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นเปลี่ยนล้อแม็กสีดำ กระจังหน้าดำ เพราะรถสีแดงตัดด้วยดำทำให้ดูดุดันขึ้นมาอีก เปลี่ยนท่อให้ฟังเสียงดูขลังขึ้นอีกสักหน่อย เพื่อที่จะได้เข้ากันกับตัวรถ ส่วนเลขทะเบียนปกติจะใช้เลข 147 ซึ่งเป็นตัวเลขการทำคะแนนสูงสุดของเกมสนุกเกอร์ แต่ในเรื่องของสีและเลขทะเบียนรถไม่ได้เจาะจงเป็นพิเศษ ที่เลือกเพราะความชอบและแสดงความเป็นตัวตนของเรา

ส่วนรถในฝันสมัยเด็ก ๆ บิ๊กบอกว่าชอบฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ ซึ่งก็เป็นรถสปอร์ตเปิดประทุน แต่วันนี้ความคิดก็เปลี่ยนไป ถ้าได้เป็นเจ้าของเฟอร์รารีสักคันน่าจะดี เพราะซูเปอร์คาร์แบรนด์นี้มองว่าสามารถขับได้ในทุก ๆ วัน สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ๆ ครับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น