อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ออดี้จัด"อาร์เอส" 3 รุ่นรวดรถสปอร์ตสมรรถนะสูง

ออดี้ เปิดตัวกองทัพรุ่น “อาร์เอส” พร้อม 3 รุ่นรวด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชอบความเร็ว แรง เร้าใจ และแสวงหายนตรกรรมอันทรงพลัง   ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 19.30 น.


นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานคณะกรรมการบริหาร อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทได้เปิดตัวรถยนต์เสริมทัพรถสปอร์ตสมรรถนะสูง อาร์เอส โมเดล ครั้งแรกในประเทศไทยพร้อมกันถึง 3 รุ่น ประกอบด้วย ทีที อาร์เอส คูเป้ ควอตโทร, อาร์เอส คิว8 ควอตโทร, อาร์เอส 4 อะวองท์ ควอตโทร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชอบความเร็ว แรง เร้าใจ และแสวงหายนตรกรรมอันทรงพลัง  

โดย ทีที อาร์เอส คูเป้ ควอตโทร ให้สมรรถนะสูงพร้อมพาทะยานไปข้างหน้าสู่จุดหมายที่ไร้ขีดจำกัด เติมเต็มอารมณ์สปอร์ตสุดขีด พร้อมความปลอดภัย ได้รับการพัฒนาได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด เส้นสายที่สวยงาม มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ใช้งานเต็มรูปแบบในชีวิตประจำวันนอกจากนี้ยังมาพร้อมเครื่องยนต์แถวเรียง 5 สูบ ทีเอฟเอสไอ ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตัน-เมตร ให้ความเร็วเร้าใจทั้งการทำความเร็วและอัตราเร่ง ด้วยการไต่ความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 3.7 วินาที ขณะที่เสียงเครื่องยนต์ยังเป็นเอกลักษณ์ ช่วงล่างแบบสปอร์ตพร้อมระบบ Audi magnetic ride ทำให้สามารถรองรับขุมพลังของเครื่องยนต์ได้อย่างลงตัว เร้าใจ ปลอดภัยและมั่นใจในการขับขี่ รวมทั้งถ่ายทอดกำลังการควบคุมรถยึดเกาะถนนและให้ความสนุกสนานในการขับขี่ ด้วยระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อควอตโทร ตลอดเวลา

สำหรับค่าตัว ทีที อาร์เอส คูเป้ ควอตโทร ตั้งไว้เพียง 5.299 ล้านบาท มีให้เลือก 7 สี กำหนดส่งมอบได้ตั้งแต่เดือน ต.ค. เป็นต้นไป ระหว่างนี้เปิดให้ลูกค้าชมรถตัวเป็นๆได้ที่โชว์รูมและในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ 2020 ระหว่างวันที่ 15-26 ก.ค.นี้ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็คเมืองทองธานี

ด้าน นายวัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทได้ปรับเป้าหมายยอดขายปีนี้เป็น 800 คัน จากเดิมที่ตั้งไว้เพียง 450 คันเท่านั้น ภายหลังจากได้รับผลกระทบจากการะบาดของไวรัสโควิด-19 เมื่อต้นปีส่งผลให้ยอดขายลดลงมาก อย่างไรก็ตามในช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย. ที่ผ่านมาปรากฎว่ายอดจองรถประมาณ 400 คัน หรือเพิ่มขึ้นสูงที่สุดในรอบ 3 ปี โดยเฉพาะหลังจากการเปิดตัวออดี้ เอ5 ใหม่ที่บริษัทมีแผนเป็นรุ่นเรือธงในการทำตลาดแทนรุ่นเอ4 เพราะมียอดจองใกล้เคียงกับรุ่นทีที ซึ่งเป็นรถที่มีสัดส่วนการขายสูงถึง 35% ประกอบกับเอ5 เรียกว่าเป็นรถมหาชนที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าหลากหลายกลุ่มเจาะได้ทุกตลาด"ส่วนแผนการตลาดจากนี้จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆอีกอย่างน้อย 1-2 รุ่น เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายได้มาก และเป็นไปตามเป้าหมาย โดยมีสถานการณ์โควิด-19 เป็นตัวแปรสำคัญที่มีผลต่อสายการผลิต อย่างไรก็ตามยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาดีกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 11% ซึ่งปี 62 มีปัญหาเรื่องการส่งมอบรถล่าช้าแต่ทั้งปียอดขายรวมทะลุ 901 คัน"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น