อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

เปิด'มอเตอร์โชว์2020'กระหึ่ม! รถหรูแน่น-รถใหม่เพียบ

เปิดแล้วมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 41 จัดรูปแบบใหม่นิวนอร์มัล ขยายพื้นที่เพิ่ม รถใหม่เพียบ รถซูเปอร์คาร์ยึดหัวหาด หวังกระตุ้นตลาดรถยนต์เมืองไทยฟื้น ไฮไลท์ โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม แพงสุดในงาน อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.27 น.


นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล และรองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เปิดเผยว่า มอเตอร์โชว์ 2020 ครั้งนี้ถือเป็นการจัดแสดงงานรถครั้งแรกของโลก หลังโควิด-19 ระบาด โดยได้เตรียมการปฏิวัติงานจัดแสดงรถยนต์ตามรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) วางมาตรการคัดกรองผู้เข้าชมงานอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนดของรัฐบาล คาดว่า หากการจัดงานครั้งนี้ไม่มีผู้ติดโควิด-19 ทางจีนอาจจะยึดรูปแบบการจัดงานเป็นโมเดลต้นแบบ
 
นอกจากนี้ยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ Virtual Motor Show จำลองบรรยากาศงานสู่โลกออนไลน์เพิ่มทางเลือกให้ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถยนต์ และภายในงานจะมีรถใหม่ที่เปิดตัว และรถรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ เช่น นิสสัน คิกส์อี-เพาว์เวอร์ โตโยต้า โคโรล่า คอรส ซูซูกิ เอ็กซ์แอล7  บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์3 ใหม่ ปอร์เช่  และยังมีจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ดูคาติเปิดตัวรุ่นใหม่


 
“เชื่อว่าการจัดงานกว่า 10 วันของเราจะช่วยกระตุ้นให้เกิดความคึกคัก ให้ประชาชนมีอารมณ์ของการจับจ่ายใช้สอยได้ และช่วยให้เศรษฐกิจครึ่งปีหลังคึกคักได้อีก ใน ช่วง 40 ปีที่ผ่านมา เราไม่เคยเลื่อนการจัดงาน ปีนี้เป็นปีแรก ซึ่งเราจะผ่านเวลานี้ไปด้วยกัน”
 
สำหรับขั้นตอนเพื่อคัดกรองผู้จัดแสดงงาน และประชาชนผู้เข้าชมงานตามข้อกำหนดของภาครัฐ ตอนนี้ทางอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่จัดแสดง มีมาตรการตรวจสอบดูแลด้านสุขอนามัยตามข้อกำหนดของภาครัฐอย่างเคร่งครัด การตั้งจุดสแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะ, การวัดอุณหภูมิร่างกาย และซื้ออุปกรณ์เครื่องฉายแสงยูวีฆ่าเชื้อแบบเคลื่อนที่ Germ Saber UVC Sterilizer เพื่อใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในพื้นที่จัดแสดงเข้ามาเพิ่มเติม และทางบริษัทกรังด์ปรีซ์ฯ ในฐานะผู้จัดงานจะเสริมความมั่นใจให้ผู้เข้าชมด้วยการเตรียมจุดคัดกรองก่อนเข้าสู่ฮอลล์จัดแสดงอีก 1 ครั้ง รวมทั้งจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกายทางดวงตา ที่มีความแม่นยำเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้งานในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก


 
ในขณะที่มาตรการเสริมเพื่อลดความแออัดของพื้นที่การจัดงาน มีการปรับเพิ่มพื้นที่ทางเดินทางกลางจาก 6 เมตรเป็น 10 เมตร และทางเดินระหว่างบูธจาก 3 เมตรเป็น 6 เมตร จัดพื้นที่สำหรับการเจรจาธุรกิจเพื่อรองรับลูกค้าเพิ่มเติมกว่า 3,000–5,000 ที่นั่งให้กับแต่ละแบรนด์รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อจะสามารถกระจายลูกค้าที่ทำธุรกรรมต่าง สู่บริเวณพื้นที่โหลดดิ้งด้านหลังของอาคารชาเลนเจอร์ 2


 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 จัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 15-26 ก.ค.63 ราคาบัตรเข้าชมงาน 100 บาท โดยมีค่ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง รถไฮไลท์ในงานที่ราคาแพงท่สุด คือ โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม ราคา 53.5 ล้านบาท ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ เอสวีเจ โรดสเตอร์ 48.98 ล้านบาท ลัมโบร์กินี ฮูราแคน อีโว เรียวีลไดร์ฟ สไปเดอร์ 21.8 ล้านบาท

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น