อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

เมื่อลองซิ่ง สปอร์ต โมเพ็ด "ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150"

“รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์” จะพามารีวิว“ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150” สปอร์ต โมเพ็ด ตัวแรงสีสันใหม่ ว่าจะสะใจวัยมันแค่ไหน พุธที่ 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.


บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ส่งรถจักรยานยนต์สไตล์ สปอร์ต โมเพ็ด พิกัด 150 ซีซี “ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150” สีใหม่ ดีไซน์ใหม่ ให้ทาง โด้ ไบค์เกอร์ได้ทดลองขับขี่ เพื่อทดสอบสมรรถนะ ความแรงของ รถจักรยานยนต์แบบ “ครอบครัว” ที่มีครัชมือ 5 เกียร์ โดยเจ้า “ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150” มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 150 ซีซี สูบเดียว 4 จังหวะ ระบบ SOHC 4 วาล์ว 15.4 แรงม้า ระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเต็มระบบ และเทคโนโลยีกระบอกสูบแบบ ไดอะซิล ที่ขึ้นชื่อว่าทน - แกร่ง - ประหยัดเมื่อเพ่งมองเจ้า “ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150” โฉมใหม่นี้ พบว่ามีการดีไซน์ ตามหลักแอโรไดนามิค ดูหรูหราด้วยไฟหน้าแบบ LED ที่ให้ความสว่างใช้ได้เลย ที่ชอบคือเรือนไมล์แบบ Full LCD สวยสบายตาเลยทีเดียว จุดนี้ถือว่า “ยามาฮ่า” ทำการบ้านมาได้ดี  ตามมาด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ MONO SHOCK สไตล์เดียวกับรถสปอร์ต รุ่นใหญ่  ยางหน้าแบบ Tubeless รัดมาด้วยยางขนาด 90/80-17 พร้อมยางหลังขนาด 120/70-17 ที่ดูแล้วให้ความมั่นใจขับขี่เมื่อลองสตาร์ทเครื่องยนต์ ซึ่งระบบสตาร์ทที่มีมาให้ทั้งแบบสตาร์ทมือและสตาร์ทเท้ามาให้ด้วยเลย เสียงเครื่องยนต์เดินเรียนนุ่มลึกสุขุม สมเป็น สปอร์ต โมเพ็ดโด้ ไบค์เกอร์ กำครัช ตบเกียร์1 แล้วคลายครัชเพื่อปล่อยพละกำลังที่ซ่อนอยู่ในตัวเครื่องยนต์ให้สำแดง ฤทธิ์เดช เจ้า“ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150” ทำได้ดีที่เดียวในรอบต้น ตัวรถพุ่งทะยานไปได้อย่างรวดเร็ว ระบบเกียร์แบบสปอร์ตเหมือนรถตัวผู้ ทำงานได้แม่นยำดี

ผ่านรอบกลางไปแล้วเมื่อกระแทกคันเร่ง ตัวรถก็ยังพุ่งไปได้อย่างต่อเนื่อง จนถึงรอบสูงในเกียร์ 5 แล้วแช่คันเร่งไว้ เจ้า “สปอร์ต โมเพ็ด” ก็ยังแรงไม่ตกแต่อาจจะขึ้นช้าไปสักนิด ก็ยังถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ดี เมื่อลองหักเลี้ยวเข้าโค้งไฮสปีด ช่วงล่างทำงานได้มั่นคงไม่มีย้วยให้เสียววูบวาบ เมื่อลองขี่แบบ”สลาลอม” ความสมดุลของรถถือว่าใช้ได้เลย น่าจะเป็นผลมาจากยางที่ใส่มาให้จากโรงงานที่ขนาดใหญ่พอตัว โดยรวมถือว่าเจ้า “ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150” สอบผ่าน ขับขี่ได้รวดเร็วมั่นใจ

New YAMAHA AEROX 155 สปอร์ตสุดแรงค์...แรงสุดในคลาส มาพร้อมกับกุญแจรีโมทอัจฉริยะ สามารถควบคุมรถได้ทั้งคันในจุดเดียว พร้อมสัญญาณตอบรับเพื่อใช้ในการค้นหารถ ANSWER BACK พร้อมระบบ Stop & Start System ดับเครื่องยนต์อัจฉริยะเมื่อขับขี่ในสภาพการจราจรที่ติดขัดเพิ่มอความประหยัดที่เหนือชั้น และปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบเบรก ABS ควบคุมการเบรกเพื่อป้องกันล้อล๊อคเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น โดยมีในรุ่น ABS Version“ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 ใหม่” มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีน้ำเงิน GP EDITION, สีแดง-ดำ และ สีเทา-ดำ-ส้ม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha Call Center โทร. 02-263- 9999
...............................................
คอลัมน์ : รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์
โดย "โด้ ไบค์เกอร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 182