อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

มาสด้า2 สุดคุ้มค่าของแบงค์-พบเอก

แบงค์ หรือ พบเอก พรพงเมตตา ผู้ประกาศช่องโมโน 29 ในรายการข่าวเช้า Good Morning Thailand และเรื่องเด่นประเด็นดัง Toptalk daily วันนี้แบงค์ทำงานเสร็จก็เดินทางมาเยี่ยม “เดลินิวส์ ยานยนต์” พร้อมกับมาสด้า 2 คันเล็ก กะทัดรัด  อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 08.15 น.


พบกับหนุ่มหน้าใส แบงค์ หรือ พบเอก พรพงเมตตา ผู้ประกาศช่องโมโน 29 ในรายการข่าวเช้า Good Morning Thailand และเรื่องเด่นประเด็นดัง Toptalk daily หาก ต้องการเติมเสริมความรู้ด้านภาษาอังกฤษก็สามารถไปเรียนกับอาจารย์พบเอกได้ที่ The Linguists วันนี้แบงค์ทำงานเสร็จก็เดินทางมาเยี่ยม “เดลินิวส์ ยานยนต์” พร้อมกับมาสด้า 2 คันเล็ก กะทัดรัด 

รถคันนี้อยู่ด้วยกันมากว่า 5 ปีเป็นมาส ด้า2 โฉมแรก แถมยังเป็นเครื่องยนต์ดีเซล แบงค์บอกว่าเลือกเป็นเจ้าของรถคันนี้เพราะชอบ คันเล็กมีความคล่องตัว หาที่จอดรถสะดวก ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะมาก นอกจากนี้สมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซลยังโดนใจสุด ๆ โดยเฉพาะอัตราเร่ง แม้ตีนต้นจะต้องเรียกกันหน่อย แต่พอติดลมแล้ว แซงได้ดั่งใจมาสด้า2 คันนี้อยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนานเจ้าของหนุ่มยังรักษาอย่างดีสภาพเดิม ๆ ไม่มีอะไรตกแต่งเพิ่ม และคอยดูแลสม่ำเสมอถึงเวลาก็เข้าศูนย์เช็กระยะ รวมทั้งก็ดูแลภายในห้องโดยสาร รักษาความสะอาดเนื่องจากรถคันนี้นอกจากจะเป็นพาหนะที่พาแบงค์ไปไหนตามที่ต่าง ๆ แล้ว ก็ยังเป็นที่ทำงานไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งก็บ่อยครั้งที่นั่งอ่านงาน ทบทวนสคริปต์บนรถก่อนที่จะไปทำงาน และล่าสุดได้ทดลองอ่านข่าวแบบสั้น ๆ เข้าใจงาน
ลง TIK TOK ทำมาระยะหนึ่งแฟน ๆ ก็ติดตามหลักหมื่น

เมื่อไปไหนมาไหนด้วยกันมาตลอด ดังนั้นสิ่งของสำคัญที่ขาดไม่ได้ต้องมีอยู่ในรถคือ แว่นกันแดด เพราะช่วงเวลากลางวันที่ขับรถ อากาศบ้านเราร้อนและแสงแดดจัด ก็จะต้องใส่แว่นกันแดดทุกครั้งที่ขับรถ ส่วนที่เลือกรถสีแดง เพราะชอบสีที่ร้อนแรง เห็นสีแดงก็จับจองเป็นเจ้าของเลย ไม่ได้มีความเชื่ออะไรเป็นพิเศษ ผู้ใหญ่ที่บ้านก็ได้ดูให้ถือว่าไม่ขัด ส่วนเลขทะเบียนมี 9682 เป็นเลขที่ครอบครัวใช้รถทุกคันที่บ้านจะใช้เลขนี้ ซึ่งเหมือนกันทั้งบ้านก็เป็นไปตามคำแนะนำของที่บ้านเช่นกัน ทั้งสีรถและเลขทะเบียนผู้ใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าผ่าน

โดยแบงค์เองก็ไม่ได้คิดอะไรมากซึ่งรถคันนี้คาดว่าจะใช้งานให้ครบ 7 ปี ก็จะเปลี่ยน เพราะถึงเวลาซึ่งก็คงต้องขาย แบงค์ไม่ได้เป็นคนชอบเก็บสะสมของ เพราะคิดว่าใช้งานเขามาอย่างคุ้มค่าแล้วส่วนรถในฝันอยากจะได้มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 รถสปอร์ต 2 ประตู ซึ่งตอนนี้ก็ต้องรอไปก่อน เนื่องจากว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด รอให้มีเงินเหลือใช้ก็ค่อยมาคิดใหม่ เพราะการเลือกซื้อของก็ต้องเอามาใช้ประโยชน์ และให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากที่สุด และอะไรที่เรารอได้ก็ต้องรอ และทำสิ่งที่จำเป็นที่สุดเสียก่อน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 182