อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

"โจนัส" ฝรั่งหัวใจไทย หลงใหลรถเอสยูวี

โจนัส แอนเดอร์สัน นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ในฐานะฝรั่งใจลูกทุ่งที่ร้องภาษาไทยได้อย่างชัดเจนจนเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป วันนี้โจนัสมาเปิดใจให้ “เดลินิวส์ ยานยนต์” สัมภาษณ์พร้อม โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รถอเนกประสงค์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น.


โจนัส แอนเดอร์สัน นักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่มีผลงานเพลงมากมายได้รับรางวัลในฐานะฝรั่งใจลูกทุ่งที่ร้องภาษาไทยได้อย่างชัดเจนจนเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป ล่าสุดได้ออกซิงเกิลใหม่ “ฝรั่งคลั่งไคล้” ความหมายคือคลั่งไคล้ประเทศไทยนั่นเอง! วันนี้โจนัสมาเปิดใจให้ “เดลินิวส์ ยานยนต์” สัมภาษณ์พร้อม โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รถอเนกประสงค์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน โจนัสได้ย้อนอดีตสมัยเด็กจำความได้ว่าคุณพ่ออาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดนชอบใช้รถอเนกประสงค์หรือที่เรียกว่าสเตชั่นแวกอนและเลือกใช้อยู่ยี่ห้อเดียวแบรนด์เดียวเท่านั้นซึ่งความชอบดังกล่าวได้ถ่ายทอดมาที่ตัวเองด้วยเช่นกันเมื่อมาอยู่ที่ประเทศไทยโจนัสมองหารถ สเตชั่นแวกอนพันธุ์แท้ แต่ไม่มีให้เลือกขนาดนั้นมีแต่รถเอนกประสงค์ที่ใกล้เคียงกัน จึงเลือกใช้
โตโยต้า วิช แต่เมื่อรถเริ่มอายุมากก็มองหารถอีกคันเลยมาพบรถคันนี้โดยซื้อต่อจากคนรู้จักและดีตรงที่รู้ประวัติรถใช้งานน้อย ซึ่งฟอร์จูนเนอร์คันนี้ก็อยู่ด้วยกันมา 6 ปีไม่เคยมีปัญหากวนใจและเป็นรถที่บึกบึนสามารถเดินทางไปได้ทุกแห่ง ทั้งวิ่งในเมืองหรือต่างจังหวัดผ่านมาได้สบายมาก เพราะเมื่อรับงานแสดงคอนเสิร์ตก็ต้องเดินทางไปในพื้นที่ต่าง ๆ สะดวกบ้าง สบายน้อยหน่อยบ้าง เราต้องฝ่าฟันให้ไปพบกับบรรดาแฟนเพลงที่รออยู่“ผมเลือกโตโยต้าไม่ได้ติดที่แบรนด์แต่มองเรื่องการบริการหลังการขายที่สะดวกสบาย มีศูนย์ซ่อมทั่วประเทศ รถมีปัญหาไม่ต้องกังวลมากแถมขายต่อได้ราคาดี และจากประสบการณ์ที่อยู่เมืองไทยมานานทำให้คุ้นเคยทั้งกฎระเบียบความเข้มงวดต่าง ๆ แต่ต้องอยู่ที่ตัวเราด้วย สิ่งสำคัญร่างกายต้องพร้อม เพราะเคยหลับในจนประสบอุบัติเหตุถือว่าหนัก ดังนั้นหากร่างกายไม่พร้อมก็ต้องระวังหรืออย่าขับรถในเวลาเช่นนั้น”โจนัสบอกว่าในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซลตอบสนองดีประหยัดด้วย ด้านอรรถ ประโยชน์อื่น ๆ เช่น การบรรทุกทั้งข้าวของเครื่องใช้ เครื่องดนตรี บางครั้งมีผู้โดยสารทั้งแดนเซอร์ มาได้เลยรถคันนี้จุได้สบาย เรียกว่าเป็นออฟฟิศที่ 2 ของโจนัสได้เลยทีเดียว ส่วนรถสีดำเพราะเป็นสีที่ไม่มีอายุไม่ว่าวัยไหนก็ขับสีดำได้ดูดี ส่วนเลขทะเบียนก็ติดมากับรถไม่ได้คิดจะเปลี่ยน สำหรับรถที่มองว่าเท่ดูดีน่าหลงใหลคือมาเซราติแต่ก็ขอเป็นแค่รถในความฝันก็พอ เพราะการใช้เงินมาก ๆ เพื่อซื้อมาก็เกินความจำเป็นครับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 66