อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

เผยโฉม "เคอนิกเส็กก์" 2ไฮเปอร์คาร์หาดูยากมูลค่า400 ล้าน

เคอนิกเส็กก์ เปิดบ้านในไทย ส่ง 2 ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก! จากสวีเดน สู่กรุงเทพฯ พร้อมฉลองแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 น.


นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) เปิดเผยว่าบริษัทได้รับการแต่งตั้งจากเคอนิกเส็กก์ ออโตโมทีฟ เอบี ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายไฮเปอร์คาร์ เคอนิกเส็กก์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และจัดงานเคอนิกเส็กก์ แบงค็อก เดอะ อัลติเมท เพอร์ฟอร์มานซ์ เปิดบ้าน พร้อมร่วมเฉลิมฉลองโดยมีไฮไลต์กับการเผยโฉมที่สุดแห่งนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์ 2 รุ่น มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท อย่างเคอนิกเส็กก์ Gemera Mega-GT รถ 4 ที่นั่งคันแรกของโลก  และเคอนิกเส็กก์ เยสโก้ แอบโซลูท ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเคอนิกเส็กก์

สำหรับ เคอนิกเส็กก์ เยสโก้ แอบซูลุท ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ เคอนิกเส็กก์ และจะไม่ผลิตรถคันไหนที่เร็วและแรงกว่าเยสโก้ แอบซูลุท อีกแล้วในอนาคต ทุกส่วนประกอบถูกออกแบบมาเพื่อลดค่าสัมประสิทธิ์การต้านลมของตัวถังและยังเพิ่มความนิ่งของตัวรถเมื่อใช้ความเร็วสูงขึ้นอีกด้วย มีค่าสัมประสิทธิ์แรงฉุดของอากาศเพียง 0.278 ด้วยเส้นสายและการออกแบบของตัวรถที่มีความปราดเปรียวและดุดันมากยิ่งขึ้น ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V8 เทอร์โบคู่ สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 1,600 แรงม้า (เมื่อใช้เชื้อเพลิง E85) และลากรอบได้ถึง 8,500 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังเป็นแบบ 9 สปีดที่มาพร้อมกับระบบ “Ultimate Power On Demand (UPOD)” ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์สามารถตอบสนองได้ใกล้เคียงความเร็วของแสง พร้อมทั้งยังมีขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบาเพียง 90 กิโลกรัมเท่านั้น

สำหรับ เคอนิกเส็กก์ เกเมร่า Mega-GT รถ 4 ที่นั่งคันแรก ออกแบบมาตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแท้จริง ด้วยที่นั่งที่สามารถรองรับสรีระของผู้ใหญ่ได้ถึง 4 ที่นั่งและเก็บกระเป๋าสัมภาระได้ถึง 4 ใบ จอแสดงผลข้อมูลต่างๆทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จุดชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ระบบแอปเปิล คาร์เพลย์ ลำโพง 11 จุด และระบบเบาะปรับด้วยไฟฟ้าซึ่งช่วยให้ทุกการเดินทางเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย หัวใจหลักของ Gemera คือเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร  มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 มอเตอร์ ให้พละกำลังสูงสุด 1,700 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 3,500 นิวตัน-เมตร ช่วยให้ Gemera ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 1.9 วินาทีเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 2.998 ล้านยูโร มีเพียงแค่ 300 คันทั่วโลก
 


 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 89