อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

"กอล์ฟ อาร์" รถสปอร์ตสมรรถนะแรงของ "โฟล์คสวาเกน"

เผยโฉม "โฟล์คสวาเกน กอล์ฟ อาร์" รถสปอร์ตสมรรถนะสูง รหัส"กอล์ฟ อาร์" เตรียมเปิดตัวในอเมริกา ปี 2021 เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.30 น.


โฟล์คสวาเก้น เปิดตัวรถสมรรถนะสูงรุ่นล่าสุดภายใต้รหัส กอล์ฟ อาร์ ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ 4 โมชั่น ที่ให้มาเป็นมาตรฐาน
การออกแบบภายนอกของ กอล์ฟ อาร์ ใหม่ รวมไปถึงกันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ที่มีตะแกรงดักอากาศสีดำขนาดใหญ่วางตำแหน่งอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบนของกระจังหน้าคาดขวางด้วยแถบแอลอีดีสีน้ำเงินซึ่งจะสว่างขึ้นทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ต่อเนื่องไปกับแถบที่ลากยาวเข้าไปในแนวบังโคลนเหนือโคมไฟหน้า ซึ่งทำหน้าที่เป็นไฟเดย์ไทม์

ภายในได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดยเบาะนั่งของคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าหุ้มด้วยวัสดุหนัง แนปป้า โดยหุ้มสลับระหว่างสีดำและสีน้ำเงิน มีลวดลายคล้ายคาร์บอนไฟเบอร์ บริเวณกลางพนักพิงมีตราสัญลักษณ์รูปตัวอาร์ สีน้ำเงิน พวงมาลัยสปอร์ตหุ้มหนังพร้อมระบบมัลติฟังก์ชั่นที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะพร้อมแป้นควบคุมการเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ที่มีรูปทรงตามหลักสรีรศาสตร์


ระบบกันสะเทือนได้รับการปรับปรุงใหม่สำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยเริ่มจากความสูงของรถที่ต่ำกว่า กอล์ฟ มาตรฐาน 0.8 นิ้ว เน้นไปที่ประสิทธิภาพที่โดดเด่นโดยยังคงรักษาลักษณะการขับขี่ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบสตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงค์ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน อัตราความแข็งของสปริงและโรลบาร์ถูกปรับเพิ่มขึ้นมาอีก 10 เปอร์เซ็นต์เครื่องยนต์สี่สูบเทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่มีความจุกระบอกสูบ 1,984 ซีซี มีกำลัง 315 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 310 ฟุตปอนด์ ที่ 2,100- 5,350 รอบต่อนาที ทำอัตราเร่งระยะ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลา 4.7 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 155 ไมล์ต่อชั่วโมง  โดย กอล์ฟ อาร์ จะเริ่มจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกา ปี 2021เรื่อง : พีรพล กนิษฐะเสน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น