อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

"จู๊กซ์"เปิดให้โหวตแสดงพลังโซเชียลเชียร์ศิลปินโปรด

เพิ่มลูกเล่นใหม่ส่งฟีเจอร์ Vote เจาะไลฟ์สไตล์สายโหวต สร้างสีสัน เพิ่มความสนุกในการส่งแรงเชียร์ศิลปินคนโปรด ศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13.05 น.


นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร จู๊กซ์ (JOOX) ประเทศไทย เปิดเผยว่า JOOX ในฐานะแพลตฟอร์มมิวสิกสตรีมมิ่งชั้นนำในเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ที่มีผู้ใช้งานสูงกว่า 290 ล้านราย เห็นว่าพฤติกรรมของผู้ใช้งานยุคดิจิทัล โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ชื่นชอบที่จะใช้โซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่ในการแสดง แสดงความเห็น สร้างการมีส่วนร่วม แบ่งปันสิ่งที่ชอบ รวมถึงเป็นช่องทางในการแสดงพลังสังคมเพื่อขับเคลื่อน หรือสนับสนุนสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ
 


จู๊กซ์ จึงจับไลฟ์สไตล์เหล่านี้มาต่อยอด และพัฒนาเป็นฟีเจอร์ โหวต (Vote) ที่จะยกระดับการมีส่วนร่วมบนแอพพลิชั่นให้สนุก และมีสีสันยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นตัวช่วยในการแสดงพลังโซเชียล และสนับสนุนศิลปิน ค่ายเพลง และวงการเพลง โดยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้เปิดทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ ในการโหวต Top 20 Social Chart  ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีผู้ใช้งานร่วมโหวตกว่า 3 ล้านโหวต และวันนี้ได้เปิดฟีเจอร์ Vote อย่างเป็นทางการแล้ว โดยฟีเจอร์นี้รองรับการใช้งาน ทั้งบนสมาร์ทโฟน และเวอร์ชั่นเดสก์ท็อป ซึ่งศิลปินที่ได้รับการโหวตสูงสุดประจำสัปดาห์จะถูกนำมาแสดงผลบน Top 20 Social Chart และสำหรับผลโหวตของเพลง 5 อันดับแรก จะถูกเก็บเป็นคะแนนสำหรับการจัดอันดับบนชาร์ต Thailand Top100 by JOOX ในสัปดาห์ต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 91