อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ผุด"ไลน์แมน มินิแอพ"คลิกสั่งอาหารผ่านไลน์

เปิดตัว “ไลน์ แมน มินิ แอพ” สั่งอาหารผ่านแอพฯไลน์ เพิ่มความสะดวกไม่ต้องดาวน์โหลดแอพใหม่ หวังพัฒนาอีโคซิสเต็มรองรับการใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพให้ผู้ใช้งานกว่า 47 ล้านคน เผย 3 เดือน มีผู้ใช้งานถึง 70% พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.07 น.


นายพิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไลน์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ไลน์ มุ่งมั่นในการพัฒนาแอพพลิเคชันเพื่อตอบโจทย์การสื่อสารและไลฟ์สไตล์ให้ใช้ง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยผู้ใช้งานไลน์ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพฯ ต่างหาก ล่าสุดได้เปิดตัว ไลน์ แมน มินิ แอพ(LINE MAN MINI App) บนแอพฯไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้งานกว่า 47 ล้านคน เข้าถึงและใช้บริการสั่งอาหารได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์มากมาย เป็นการตอกย้ำการพัฒนาอีโคซิสเต็มให้แข็งแกร่งรองรับการใช้ไลน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 ด้าน นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไลน์ แมน วงใน ( LINE MAN Wongnai ) กล่าวว่า หลังการควบรวมกิจการของ  ไลน์ แมน วงใน  ภารกิจหลักคือ การนำเสนอบริการสั่งอาหารเดลิเวอรีให้ใกล้มือผู้ใช้โซเชียลมากยิ่งขึ้น ด้วยการผนวกความแข็งแกร่งกับ ไลน์ แพลตฟอร์ม จึงได้พัฒนา ไลน์ แมน มินิ แอพ ขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางให้ผู้ใช้สามารถสั่งอาหารเดลิเวอรีผ่านแอพพลิเคชันไลน์ที่หน้าโฮม แท็บ( Home Tab) และ วอลเล็ต แท็ป(Wallet Tab )
 
“หลังจากเปิดให้ใช้งานมาแล้ว 3 เดือน พบว่า ผู้ใช้ ไลน์ แมน มินิ แอพ  บนแอพพลิเคชันไลน์ ประมาณ 70% เป็นผู้ใช้อายุ 30 ปีขึ้นไป ที่มีกิจกรรมที่หลากหลายบน แอพฯอยู่แล้ว เช่น แชท อ่านข่าว หรือช้อปปิ้ง เป็นต้น และมองหาความสะดวกสบาย ง่าย ไม่ยุ่งยากในการสั่งอาหาร ดังนั้นในอนาคตจะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นและคอนเทนต์ด้านอาหารเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น เข้าถึงผู้ใช้กลุ่มนี้เพื่อสร้างไลฟ์สไตล์การกินที่ไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้นในยุคโซเชียล โดยคาดว่าจะสามารถขยายฐานผู้ใช้บริการ ไลน์  แมน มินิ แอพ ต่อวันได้กว่า 10 เท่าภายในสิ้นปีนี้” นายยอด กล่าว
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น