อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

เปิดตัว MEA e-Fix บริการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าจากช่างมืออาชีพ

เปิดตัววันแรก แอปพลิเคชัน MEA e-Fix บริการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าจากช่างมืออาชีพ พร้อมแจกโปรโมชั่นล้างแอร์ฟรี 100 รางวัล จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.53 น.


เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA กล่าวว่า MEA ได้เล็งเห็นถึงความต้องการของประชาชนจำนวนมากที่ขอใช้บริการช่างไฟฟ้า แต่อาจไม่มั่นใจถึงมาตรฐานการติดตั้ง และคุณภาพงานบริการ ตลอดจนขาดความสะดวกในด้านช่องทางการติดต่อขอใช้บริการ จึงทำให้วันนี้ MEA ในฐานะหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญในด้านระบบจำหน่ายไฟฟ้าเมืองมหานคร พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น MEA e-Fix เพื่อให้บริการประชาชน ซึ่งแอพนี้จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มกลางให้บริการด้านติดตั้งระบบไฟฟ้าและให้คำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งผู้ใช้บริการสามารถเลือกช่างไฟฟ้ามืออาชีพที่ได้มาตรฐาน มีการติดตั้งด้วยอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ภายใต้การควบคุมคุณภาพของ MEA เพื่อให้บริการติดตั้งระบบและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยแก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และทันสมัยมากยิ่งขึ้น รองผู้ว่าการ MEA กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ MEA e-Fix ในปัจจุบันได้เปิดระบบงานบริการในประเภทการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมด 5 ประเภท คือ งานติดตั้งระบบแสงสว่าง งานติดตั้งวงจรเต้ารับ งานติดตั้งระบบไฟฟ้าเครื่องทำน้ำอุ่น งานติดตั้งวงจรกริ่งไฟฟ้า และงานติดตั้งระบบต่อลงดินตู้แผงสวิตช์ไฟฟ้า โดยผู้ใช้แอพพลิเคชั่นสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนการใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงเลือกประเภทของงาน ระบุจำนวนจุดที่ต้องการติดตั้งพร้อมแนบภาพประกอบและระบุรายละเอียดเพิ่มเติม ระบุตำแหน่งสถานที่ที่ต้องการใช้บริการ กำหนดวันและเวลาที่สะดวกในการรับบริการ และชำระเงินผ่านช่องทางบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด หรือวีซ่าการ์ด ก็สามารถรับบริการได้ทันที พร้อมกับระยะเวลารับประกันการติดตั้งเป็นเวลา 3 เดือน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา MEA ได้ดำเนินโครงการช่างไฟฟ้ามืออาชีพในการเปิดอบรมให้แก่ช่างไฟฟ้ามาอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมสร้างอาชีพให้แก่ประชาชนและชุมชน จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะต่อยอดโครงการฯ และมอบบริการที่ได้มาตรฐานตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ไฟฟ้า สำหรับการกำหนดคุณสมบัติของช่างไฟฟ้าที่ให้บริการในระบบแอพพลิเคชั่น MEA e-Fix ต้องเป็นช่างที่ผ่านการอบรมช่างไฟฟ้ามืออาชีพ และได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติสาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 รวมถึงต้องเป็นผู้ผ่านการอบรมช่างไฟฟ้าแอพพลิเคชั่น MEA e-Fix ของ MEA ตลอดจนต้องผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกด้วย 

นอกจากนี้ สำหรับผู้ใช้บริการ 100 ท่านแรก ยังสามารถรับสิทธิล้างแอร์ฟรี จำนวนท่านละ 1 เครื่องโดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android โดยค้นหาชื่อ MEA e-Fix หรือคลิก https://onelink.to/rzrf65 เพื่อติดตั้งใช้งาน ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการใช้บริการได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงสามารถสอบถามผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect และ Twitter : @mea_news ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น