อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"ซัมซุง"เตรียมโชว์นวัตกรรมยกระดับชีวิตในงาน CES 2021

ซัมซุงชูธีม “Better Normal for All” ยกระดับการใช้ชีวิตด้วยเทคโนโลยีเอไอกับอุปกรณ์ภายในบ้าน ที่เตรียมโชว์ในงาน CES 2021 ศุกร์ที่ 8 มกราคม 2564 เวลา 18.11 น.


นายเซบาสเตียน ซาง ประธานฝ่ายวิจัยของซัมซุง เปิดเผยว่า ปี 2563 นับเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่กระทบการใช้ชีวิตของทุกคนอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยในงาน CES 2021 ซึ่งเป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก มีกำหนดจัดแบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 11 – 14 ม.ค.64  นี้ ทางซัมซุงได้เข้าร่วมงานชูวิสัยทัศน์ คือ “Better Normal for All” มาจากแนวคิดที่ว่า เทคโนโลยีที่ดีสามารถพาเราไปสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิมได้ โดยจะนำเสนอเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่จะยกระดับการใช้ชีวิตภายในบ้าน และนวัตกรรมต่างๆ ที่สามารถเปลี่ยนสังคมและโลกได้

ตัวอย่างเทคโนโลยี ที่จะได้พบในงานแถลงข่าวของซัมซุง เริ่มตั้งแต่ ช่วยให้คุณฝึกฝนการเล่นโยคะ การออกกำลังกาย ไปจนถึง ช่วยสร้างสรรค์เมนูอาหารจากเครื่องปรุงที่คุณเองเลือกได้ ผ่านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องครัวที่เชื่อมต่อกัน

นอกจากนี้ยังได้มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิต ทำให้เข้าถึงประสบการณ์ใหม่ได้ง่าย อาทิ มีคู่หูในบ้านที่เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของตัวเรา มาช่วยจัดโต๊ะหรือเก็บของที่เพิ่งซื้อมา จดจำและจัดการสิ่งของได้ด้วยความแม่นยำอย่างเอาใจใส่ ทั้งนี้งาน CES ในวันที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรับชมได้ทาง Samsung Newsroom และ Samsung.com
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น