อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"ติ๊กต็อก"ชูฟีเจอร์ความปลอดภัยผู้ใช้งาน

ติ๊กต็อก ยืนยันให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยในกลุ่มผู้ใช้งานเด็กและเยาวชน แนะฟีเจอร์ให้พ่อแม่ผู้ปกครองใช้ดูแลบุตรห่างภัยออนไลน์ เสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 เวลา 09.01 น.รายงานข่าวจากแอพพลิเคชั่น ติ๊กต็อก เปิดเผยว่า ติ๊กต็อกได้ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเด็กและเยาวชน และเพื่ออุดช่องโหว่จากภัยออนไลน์ที่อาจเกิดขึ้นกับกลุ่มเด็กและเยาวชนที่เป็นผู้ใช้บนแพลตฟอร์มติ๊กต็อก จึงได้ส่งเสริมพัฒนามาตรฐานความปลอดภัย ผ่านฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อช่วยให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง สามารถดูแลการใช้แพลตฟอร์มของบุตรหลานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  อาทิ ฟีเจอร์ สครีน ไทม์ เมเนจเม้นท์ หรือ การจำกัดเวลาใช้บนหน้าจอ ตั้งแต่ 40 นาที, 60 นาที, 90 นาที หรือสูงสุดที่ 120 นาทีต่อวัน รวมถึงยังมีโหมด การจำกัดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ชมในแต่ละกลุ่ม ช่วยควบคุมเนื้อหาที่ต้องการรับชมได้ หากต้องการรับชมเนื้อหาที่ไม่ได้ถูกกลั่นกรอง จะต้องใส่รหัสพาสเวิร์ดที่ตั้งไว้


 นอกจากนี้ยังมีการจำกัดผู้คนที่จะส่งข้อความ โดยปิดการรับส่งข้อความสำหรับผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปีเพื่อเป็นการป้องกันคนแปลกหน้าที่อาจเกิดเป็นภัยคุกคามได้  นอกจากนี้ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่ากำหนดการค้นหาของบุตรหลานได้ ทั้งเนื้อหา ผู้ใช้ แฮ็ชแท็ก และเสียง  ในส่วนของความคิดเห็น(คอมเม้นท์) ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ว่า ใครสามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นในวิดีโอ ส่วนการค้นหาและดูเนื้อหาในแอคเคาน์ สามารถเข้าไปตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้กับแอคเคาน์ของบุตรหลานได้ หรือกำหนดว่าใครที่สามารถเข้าถึงหรือดูเนื้อหาของบุตรหลานได้ ล่าสุดผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปีเมื่อเปิดแอคเคาน์แล้ว จะถูกตั้งค่าเป็นส่วนตัวโดยอัตโนมัติ


ทั้งนี้ปัจจุบันติ๊กต็อกประสบความสำเร็จในหลายประเทศ มียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 2,000 ล้านครั้ง ให้บริการ ใน 154 ประเทศ 75 ภาษา  ในไทยก็เป็นแอพฯที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดตั้งแต่เดือน เม.ย.ปีที่ผ่านมา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น