อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ไปต่อไม่ไหว"ซัมซุงเพย์"โบกมือลาไทยสิ้นปี 64

“ซัมซุง เพย์” บริการจ่ายเงินผ่านมือถือ ของซัมซุง ด้วยการผูกกับบัตรเครดิต แจ้งเลิกให้บริการในไทย สิ้นปี 64 นี้ คาด ธุรกิจอี เพย์เม้นท์ แข่งกันดุ พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 13.58 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงาน ซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) ซึ่งเป็น บริการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์ (Mobile Pay) โดยการนำข้อมูลบัตรเครดิตใส่ในสมาร์ทโฟน เพื่อให้สามารถใช้ชำระเงินค่าสินค้า และบริการในร้านค้าต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟนได้ ได้ส่งข้อความถึงผู้ใช้งานในไทยว่าจำเป็นต้องยุติการให้บริการ ซัมซุง เพย์ และบริการที่เกี่ยวข้อง ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 2564 เนื่องด้วยเหตุที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าที่ผ่านมาผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้ ซัมซุงและขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้
 
อย่างไรก็ตาม ทางซัมซุง เพย์ ได้ให้รายละเอียดต่อว่า ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนปัจจุบันยังคงสามารถใช้ Samsung Pay สำหรับทำธุรกรรมได้จนถึงวันที่สิ้นสุดการให้บริการ (วันที่ 31 ธันว่าคม 2564 เวลา 23:59 โดยประมาณ) และเมื่อเปิดแอพ Samsung Pay หลังวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลา 23.59 น. แอพจะถูกอัพเดท และข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของผู้ใช้ที่ลงทะเบียนในประเทศไทยจะถูกลบโดยอัตโนมัติ สำหรับผู้ใช้งานที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ หรือการสิ้นสุดการให้บริการ โปรดติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ ซัมซุง ทางโทรศัพท์ที่เบอร์ (1282 กด 4 กด 2)


 
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การถอนตัวยกเลิกบริการในครั้งนี้ อาจมาจากเหตุ ธุรกิจเพย์เมนท์ ในไทยมีการแข่งขันกันสูง และมีผู้เล่นในธุรกิจนี้หลายราย แม้ว่าคนไทยส่วนใหญ่จะเริ่มใช้งานการชำระเงินในช่องทางนี้กันแพร่หลายมากขึ้น แต่บริการซัมซุง เพย์ มีอุปสรรค์ในการขายฐานผู้ใช้งานใหม่ๆ เนื่องจากใช้ได้กับผู้ใช้มือถือซัมซุง และมีเฉพาะบางรุ่นที่รองรับการใช้งานเท่านั้น ขณะที่ร้านค้าที่รับชำระด้วยซัมซุง เพย์ มีจำนวนไม่มากเท่าไรนัก โดยซัมซุง เพย์ ได้เริ่มให้บริการในไทยเมื่อปลายปี 2559 และประกาศเลิกให้บริการในสิ้นปี 2564 รวมระยะเวลาให้บริการในไทยประมาณ 5 ปี.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น