อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

มินิ สีแดง ลงตัวทั้งครอบครัว

ภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์ รองประธานกรรมการ บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) ผู้บริหารบริษัทวิจัยพัฒนาผลิตยาแผนปัจจุบันและอาหารเสริม ที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี วันนี้เดินทางมาพร้อมกับความฝันที่เป็นจริง เสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 15.19 น.


มินิ คูเปอร์ คลับแมน เพราะตอนเด็กอยากขับรถมินิ เมื่อเวลาผ่านไปกว่าจะตามล่าความฝันได้ก็ล่วงเลยมาจนมีครอบครัว แต่ฝันก็ยังคงเป็น “มินิ” โดยมีภรรยาช่วยเลือก เพราะต้องให้ตอบโจทย์การใช้งานในครอบครัว สามารถที่จะไปไหนพร้อมกันทั้ง 4 คนพ่อแม่ลูก  ส่วนใหญ่รถคันนี้ใช้ในวันหยุดพักผ่อน เดินทางท่องเที่ยว ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของครอบครัว และมีประตูด้านหลังที่สามารถเปิดได้ทั้งซ้ายขวาเหมือนตู้กับข้าวสามารถบรรทุกข้าวของเครื่องใช้ ทั้งคาร์ซีท สำหรับลูกชาย อุปกรณ์การออกกำลังกายจักรยานพับ เซิร์ฟบอร์ดตามแต่โอกาสว่าวันหยุดนี้จะไปเล่นอะไรก็จะเตรียมไปให้พร้อม เพราะส่วนตัวชอบเล่นกีฬาเกือบทุกอย่าง ประเภทแอดเวนเจอร์ เอาต์เดอร์ และขนอุปกรณ์ได้ทั้งหมด  

นอกจากนี้ก็จะมีการแต่งเพิ่มเติมด้วยตัวเองทั้งการติดแผ่นสติกเกอร์เคฟล่าภายในป้องกันรอย ผ้ารองที่เลือกใช้หุ้มเกียร์หรือแม้กระทั่งฝาปิดลมยางก็เลือกซื้อเอง เป็นการทำแบบดีไอวายอย่างที่ชอบ ยกเว้นส่วนที่เป็นเครื่องยนต์เทคนิคมากก็จะไม่ไปแตะ การบำรุงรักษาก็เข้าศูนย์ซึ่งจะมีการเตือนทุกครั้งหรือเคยมียางรั่วก็มีสัญญาณโชว์แจ้งเตือน ซึ่งตรงนี้เทคโนโลยีก็สามารถช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น สมรรถนะของรถนั้นขับสนุก สปอร์ต แต่ก็ไม่ได้สบายนุ่มนวลเหมือนกับรถเก๋งเพราะเป็นบุคลิกตัวตนของของมินิอยู่แล้ว  

การเลือกรถสีแดงเพราะภรรยาเป็นคนเลือกและลูกชายก็ชอบเพราะดูแล้วสดใสมีชีวิตชีวา ส่วนทะเบียนรถนั้นไม่ซีเรียสเพียงแค่รวมกันให้ได้เลขที่เป็นมงคลส่งเสริมการเงิน การงานก้าวหน้า...แม้ว่าวันนี้จะล่าฝันได้แล้วส่วนตัวก็ยังชอบรถอีกหลายรุ่นที่อยากเป็นเจ้าของ ส่วนหนึ่งลูกชายชอบเฟอร์รารี แต่ต้องรอดูว่าในอนาคตเขาจะหาเงินได้มากน้อยขนาดไหน ซึ่งการเลือกซื้อรถต้องดูตามการใช้งาน ดูกำลังของเราด้วย เพราะรถที่เราเลือก ต้องสามารถตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ด้วย.  


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น