อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

"ฟอร์ติเน็ต"เปิดอบรมความปลอดภัยไซเบอร์

ฟอร์ติเน็ต ขยายเวลาหลักสูตรอบรมความปลอดภัยไซเบอร์ ด้วยตนเองฟรี หลังปี 63 ที่ผ่านมามีคนสนใจลงทะเบียนกว่า 8 แสนคน มั่นใจปีนี้มีคนสนใจมากยิ่งขึ้น จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15.44 น.นายร็อบ ราช้อต รองประธาน ฝ่าย โกบอล เทรนนิ่ง และ เทคนิเคิล ฟีลด์ เอนเนเบิลเม้นท์  ของฟอร์ติเน็ต ผู้นำด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ เปิดเผยว่า ฟอร์ติเน็ต ได้เปิดหลักสูตร Network Security Expert (NSE) Training Institute อันเป็นการเรียนรู้ด้วยตนเองตามเวลาที่ตนเองสะดวกโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายไปเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่อยู่ในสายอาชีพด้านไอทีและความปลอดภัยได้ทบทวนความรู้ เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพิ่มพูนความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไซเบอร์ให้สูงมากยิ่งขึ้น  


ซึ่งนับตั้งแต่ได้เปิดหลักสูตรดังกล่าว พบว่าได้รับความสนใจอย่างมากและมีการลงทะเบียนมากกว่า 800,000 คนตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้น ฟอร์ติเน็ตเห็นแนวโน้มยอดการลงทะเบียนในปี 2564 นี้ที่สูงมากยิ่งขึ้น สำหรับหลักสูตรการฝึกอบรม NSE Certification Program ระดับ 1-3 รวมถึงระดับกลาง 4-6 ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีความรู้ทางเทคนิค และระดับ 7-8 สำหรับการอบรมในขั้นสูง

 
นอกจากนี้ การให้ความรู้และตระหนักเกี่ยวกับความปลอดภัยไซเบอร์พื้นฐานแก่บุคลากรทุกระดับทั่วทั้งองค์กรได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับองค์กรจำนวนมาก ฟอร์ติเน็ตจึงจัดบริการการอบรมให้ความรู้และการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของข้อมูล (Information Security Awareness and Training service) ฟรี ซึ่งบริการนี้อิงการฝึกอบรม NSE ระดับ 1 และได้รวมความรู้ด้านเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในการดูแลระบบไว้เรียบร้อย จึงทำให้บริการนี้ช่วยให้องค์กรเริ่มต้นจัดหาโปรแกรมที่สร้างความตระหนักถึงและสร้างภูมิคุ้มกันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วทั้งองค์กรให้กับพนักงานทุกคนได้อย่างง่ายๆ และไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหลักสูตรการฝึกอบรมฟรีได้ที่ https://www.fortinet.com

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น