อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

เรโนลต์ 5 คอนเซปต์

จิตวิญญาณของแบรนด์ “เรโนลต์” ยังคงฝังแน่นอยู่ในรากฐาน โดยทีมนักออกแบบของ กิลเลส์ วีดาล ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ในอดีตของเรโนลต์ อาร์5 เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.18 น.

โดยเรโนลต์ 5 คอนเซปต์ ดูเหมือนจะเชื่อมโยงกับอดีตนี้อีกครั้งและสร้างแรงบันดาลใจเพื่อค้นหาจิตวิญญาณของช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์เหล่านั้น ซึ่งไม่ใช่การลอกเลียนแบบแต่เป็นการแสดงให้เห็นว่าเรโนลต์สามารถที่จะทำรถยนต์พลังไฟฟ้าให้มีความแตกต่างได้อย่างไร ด้วยแนวทางที่ทันสมัย โดยได้รับอิทธิพลจากรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอดีตนั่นเอง  
เรโนลต์ 5 คอนเซปต์เป็นรถซิตี้คาร์ที่มีเสน่ห์และมีขนาดกะทัดรัดซึ่งถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จเหนือกาลเวลาของเรโนลต์และพัฒนาให้เหมาะสมกับอนาคตด้วยการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่ทันสมัย 100 เปอร์เซ็นต์ ยังคงความสนุกสนานด้วยจุดเด่นของสีเหลือง เรโนลต์ 5 คอนเซปต์ใช้คุณสมบัติที่แข็งแกร่งจากการออกแบบดั้งเดิมแนวทางที่ทันสมัยนั้นเห็นได้ชัดในวัสดุตกแต่งและวัสดุที่เลือกใช้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และกีฬาประเภทต่าง ๆ  

“การออกแบบของเรโนลต์ 5 คอนเซปต์นั้นมีพื้นฐานมาจากอาร์5 ซึ่งเป็นรูปแบบทางวัฒนธรรมของมรดกของเรา รถต้นแบบคันนี้แสดงให้เห็นถึงความทันสมัยเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นยานยนต์ที่เกี่ยวข้องกับกาลเวลา วิถีชีวิตในเมือง, พลังงานไฟฟ้า, รวมถึงความน่าสนใจ”  

อาร์5 นั้นเป็นที่รู้จักกันอย่างดีแต่ด้วยการรักษาแนวเส้นสายและพื้นผิวที่ทันสมัยพร้อมรายละเอียดผลลัพธ์จึงต้องสอดคล้องกับเวลาปัจจุบัน นอกจากนี้องค์ประกอบที่นำมาจากการออกแบบดั้งเดิมจะซ่อนคุณสมบัติที่ทันสมัยบางอย่างเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่นช่องดักอากาศบนฝากระโปรงหน้าที่ซ่อนช่องชาร์จไฟรวมถึงไฟตัดหมอกในกันชนที่เป็นไฟเดย์ไทม์ รันนิ่ง และช่องระบายอากาศด้านข้างล้อและโลโก้ด้านหลัง  

หลังคาหุ้มด้วยวัสดุสิ่งทอได้รับอิทธิพลจากโลกของเฟอร์นิเจอร์ที่เต็มไปด้วย “เสน่ห์ในแบบฝรั่งเศส” โดยแฝงไปด้วยความสนุก สนานโลโก้ด้านหน้าและด้านหลังมีแสงส่องสว่างขึ้นทำให้รถดู “มีชีวิต” สีธงชาติฝรั่งเศสที่ติดตั้งอยู่ในกรอบกระจกมองข้างคือการยืนยันว่ารถคันนี้ “คือรถฝรั่งเศส” และชื่อที่ปรากฏบนหน้าจอโปร่งใสขนาดเล็กบนแผงหน้าปัดช่วยเสริมให้เห็นถึงความล้ำยุคของรถคันนี้.  

เรื่อง : ภัทรกิติ์ โกมลกิติ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น