อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

เฟซบุ๊กอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ช่วยคุมสิ่งที่แชร์ได้เข้มข้น

"เฟซบุ๊ก"เป็นแพลตฟอร์ม...เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในเวลานี้... อาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 12.33 น.


"เฟซบุ๊ก"เป็นแพลตฟอร์ม...เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในเวลานี้ ด้วยเหตุนี้ "เฟซบุ๊ก" จึงได้ออกฟีเจอร์ใหม่ ๆ ลูกเล่นใหม่ ๆ เพื่อเอาใจบรรดาสาวกให้เข้าใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น!!

ล่าสุด...เฟซบุ๊ก ได้แนะนำเครื่องมือที่ปรับปรุงใหม่ เพื่อช่วยควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง!! ซึ่งสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะได้โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ที่เลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่แท็กไป

ฟีเจอร์ใหม่จากเฟซบุ๊กนี้ ได้ช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วไป บุคคลสาธารณะ ครีเอเตอร์ หรือแบรนด์ สามารถควบคุมว่า ใครสามารถโต้ตอบกับโพสต์สาธารณะได้บ้าง โดยเลือกจำกัดกลุ่มเป้าหมายในการแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะ เพื่อช่วยให้รู้สึกปลอดภัย และมีส่วนร่วมในการสนทนาที่เป็นประโยชน์มากขึ้นกับชุมชนของคุณได้ ผ่านฟีเจอร์ดังต่อไปนี้...

รายการโปรด:ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและจัดลำดับความสำคัญของโพสต์จากเพื่อนและเพจที่สนใจมากที่สุดในฟีดข่าว การเลือกเพื่อนและเพจสูงสุด 30 รายการไว้ในรายการโปรด จะทำให้โพสต์ของเพื่อนและเพจที่คุณเลือกปรากฏเป็นอันดับต้น ๆ ในฟีดข่าวและยังใช้ตัวกรองเพื่อดูเฉพาะโพสต์ดังกล่าวได้ด้วย

แถบตัวกรองฟีด: เมนูใหม่ที่อยู่ด้านบนของฟีดข่าว ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงการกรองโพสต์จาก "รายการล่าสุด” ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ทำให้ง่ายต่อการสลับระหว่างฟีดข่าวที่จัดอันดับตาม อัลกอริทึมและฟีดที่เรียงตามลำดับเวลาที่มีโพสต์ใหม่ล่าสุดขึ้นก่อนซ่อนโพสต์ชั่วคราว: ผู้ใช้งานสามารถซ่อนโพสต์จากบุคคล เพจ หรือกลุ่มใด ได้ชั่วคราว

นอกจากนี้ เฟซบุ๊ก...ยังเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาที่แนะนำในฟีดข่าว โดยการเพิ่มคำอธิบายในส่วน ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้”เพื่อช่วยให้การค้นพบข่าวและเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง เฟซบุ๊ก...จึงแนะนำโพสต์ในฟีดข่าวจากที่ต่าง ๆ เช่น เพจและกลุ่มที่ยังไม่ได้ติดตาม แต่อาจตรงกับความสนใจ

การแนะนำโพสต์เหล่านี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การมีส่วนร่วมในโพสต์ โดยอิงจากสิ่งที่ผู้ใช้งานได้มีปฏิสัมพันธ์ในเพจหรือกลุ่มหัวข้อที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเลือกแนะนำโพสต์ในหัวข้อที่มีความคล้ายคลึงกันกับสิ่งที่ผู้ใช้งานเคยมีส่วนร่วมก่อนหน้านี้ รวมถึงตำแหน่งที่ตั้ง ผู้ใช้งานอาจเห็นโพสต์แนะนำจากสถานที่ในขณะนั้นและสิ่งที่ผู้คนในละแวกนั้นให้ความสนใจ เป็นต้น

การเพิ่มคำอธิบายในส่วน ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้” ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแตะโพสต์จากเพื่อน เพจ และกลุ่มที่เลือกติดตาม ตลอดจนโพสต์ที่แนะนำ และสามารถเข้าใจถึงบริบทเพิ่มเติมว่าทำไมโพสต์นั้นจึงปรากฏในฟีดข่าว

ทั้งหมด!! ผู้ใช้งานสามารถปรับการตั้งค่าฟีดข่าวและเลือกกำหนดการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบนแอปพลิเคชันได้ที่ “การตั้งค่าฟีดข่าว”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น