อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ซูซูกิ เซเลริโอ ไซซ์เล็ก สมรรถนะเกินตัว

ไปไหนไปกัน “ซูซูกิ เซเลริโอ” ไซซ์เล็ก สมรรถนะเกินตัว ประหยัด คุ้มค่า เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น.


“ซูซูกิ เซเลริโอ” เคยตั้งคำถามว่ารถคันนี้จะพาเราไปไหนได้ไกลสักเท่าไหร่กันเชียว เมื่อเร็วนี้ๆ นี้ ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ก็มีคำตอบให้ เมื่อได้นำคณะสื่อมวลชนทดสอบ ซูซูกิ เซเลริโอ กิจกรรม “SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey” ผ่านการเดินทางไปยัง 4 จังหวัด ใน 4 ภาคของประเทศไทย รวมระยะทาง 1,999 กิโลเมตร ซึ่งมีโอกาสรับไม้ 1 เส้นทางกรุงเทพฯ–ประจวบคีรีขันธ์ เข้าพักที่ปราณบุรี ระยะทางไกลถึง 445 กม. จากนั้นต่อด้วยเส้นทางที่ 2-4 จนวิ่งครบระยะ 1,999 กม. จะเป็นที่ใดก็ต้องติดตามกันมาเริ่มเดินทาง สตาร์ตไม้แรกที่กรุงเทพฯ-หัวหิน เส้นทางที่ใช้สัญจรกันไปมาก็ขึ้นชื่อเรื่องของการจารจรที่คับคั่ง ถนนหนทางที่สร้างกันไม่เส็จ ไม่จบสิ้นสักที เพื่อนร่วมท้องถนน ก็ไม่ธรรมดา ระดับพี่บิ๊ก รถบรรทุก สารพันแบบ คิดจิตนาการไป ก็ก้าวขึ้นรถแบบไม่ค่อยมั่นใจนักว่าจะพาเราออกไปนอกเขต กทม. ได้สักกี่กิโลเมตร พอได้สัมผัส ออกจากสาทร ขึ้นทางด่วน ออกสู่ถนนพระราม 2 การออกตัว เร่งแซง คล่องตัว เดินทางในเมือง สะดวก สบายๆ มีช่วงที่ต้องเข้าไปบนถนนรอง ตรงนี้มั่นใจได้เลยช่วงล่างดีทีเดียวกับรถขนาดนี้ เมื่อทดสอบขึ้นเขาตะเกียบทางลาดชัน ก็เอาอยู่แบบไม่ต้องเค้นเรี่ยวแรง หรือเรียกว่าดันทุรังขึ้นไป   ภายในห้องโดยสาร วัสดุที่ใช้ตกแต่ง อุปกรณ์ที่ติดตั้งให้มา ก็สมตัว สมฐานะ ใช้การใช้งานได้สะดวก ง่าย แอร์เย็น มองภายนอกคันเล็ก แต่ห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งระยะทางไกล ไม่เมื่อย ไม่อึดอัด อีกอย่างระหว่างการเดินทางที่ได้ตั้งข้อสังเกตเป็นพิเศษ คือ เสียงรบกวน เมื่อรถใช้ความเร็ว เสียงเครื่องยนต์ หรือ เสียงอื่นๆ มีเสียงดังเพียงเล็กน้อย ไม่ทำความรำคาญ ถึงขั้นทำลายอรรถรสความบันเทิง หรือพูดจากันไม่รู้เรื่องนอกจากนี้ทางด้านอัตราการบริโภคน้ำมันที่วัดได้จากจริตการขับกันแบบตามสะดวกเฉลี่ยอยู่ที่ 15 กม./ลิตร ซึ่งก็ไม่ต่างจากที่ทางซูซูกิ ได้บอกไว้ที่ 20 กม./ลิตร ซึ่ง ซูซูกิ เซเลริโอ เจ้าตัวเล็กคันนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งเมือง หรือเมื่อจำเป็นต้องเดินทางไกล  


               
ซูซูกิ เซเลริโอ คอมแพคอีโคคาร์ทางซูซูกิ  ออกแบบภายใต้แนวคิด “ความคุ้มค่าและประหยัดในการใช้งาน” รวมถึง “ความพึงพอใจในการขับขี่” ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตรให้กำลัง 68 แรงม้า แรงบิดที่ 90 นิวตันเมตร  ในราคาเริ่มต้นเพียง 328,00-427,000 บาท ซึ่งยังมาพร้อมโปรโมชั่นที่ลูกค้าสามารถผ่อนเริ่มต้นเพียง 1,999 บาท ต่อเดือน พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี

 

เจ้าตัวเล็ก ซูซูกิ เซเลริโอ คันนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกก็ว่าได้ สำหรับผู้ที่ต้องการความประหยัด คุ้มค่า และงบประมาณจำกัดโดยที่ไม่เป็นภาระในสถานการณ์เศรษฐกิจที่ต้องรัดเข็มขัดเช่นนี้. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น