อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ขับครอส-ฟอร์จูนเนอร์ พาทัวร์เมืองมรดกโลก

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดทริปนำคณะสื่อมวลชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ร่วมทำบุญอนุรักษ์ช้างไทย เรียนรู้วิถีชุมชนมอญ พร้อมเรียนรู้วิธีการทำขนมไทยตำรับท้าวทองกีบม้า ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเร็ว ๆ นี้ ด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ยอดขายอันดับ 1 อย่าง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ และรถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวีที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน โคโรลล่า ครอส รวมทั้งสิ้น 12 คัน อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17.00 น.


นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การเดินทางท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯและพระนครศรีอยุธยา ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับปี 2564 ที่โตโยต้าได้เริ่มจัดกิจกรรมเป็นครั้งแรกในรอบปี ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มคลายตัวลง สภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศเริ่มขยับตัวดีขึ้น ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สถานการณ์ต่างๆ ฟื้นตัวดีขึ้น และกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ อีกทั้งโตโยต้าต้องการเป็นสวนหนึ่งในส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนพบกับกิจกรรมที่ชื่นชอบครั้งนี้เป็นทริปที่นำรถยนต์โตโยต้า 12 คัน พร้อมนำคณะสื่อมวลชนออกเดินทางสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยสถานที่แรกเริ่มไหว้พระขอพรกันที่ “พระวิหารมงคลบพิตร” โบราณสถานสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองอยุธยา ภายในวิหารมีพระมงคลบพิตร พระขนาดใหญ่ที่ถูกเผาสมัยเสียกรุงศรีอยุธยา ครั้งที่สอง แต่ได้รับการบูรณะใหม่ทั้งหมด ด้วยทองสำริดหุ้มทองตามปัจจุบันถัดมาร่วมทำบุญอนุรักษ์ช้างไทย พร้อมให้อาหารช้างที่ “วังช้างอยุธยา” ปางช้างแห่งเดียวที่สร้างอยู่บนพื้นที่มรดกโลก อยู่ในใจกลางเกาะเมืองอยุธยา ให้บริการนักท่องเที่ยวในการขี่ช้างชมโบราณสถาน ตั้งแต่ศาลหลักเมืองไปถึงบึงพระราม พร้อมชมโชว์ช้างและกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ลอดใต้ท้องช้าง ถ่ายรูปและให้อาหารช้าง ตลอดจนเข้าชมเพนียดบริเวณกรมพระคชบาลเดิมจากนั้นมารับประทานอาหารกลางวันพร้อมดื่มดำบรรยากาศริมแม่น้ำน้อยไปกับสุริยันจันทรา ร้านอาหารที่สร้างจากโรงสีเก่าอายุ 130 ปี เสมือนย้อนเวลาไปเมื่อครั้งอดีต ต่อมาเดินทางไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนมอญ ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนเรศวร ณ ชุมชนบ้านไทรน้อย เรียนรู้ตั้งแต่การทำอิฐมอญ ขนมไทยตำรับท้าวทองกีบม้า การนวดภูมิปัญญาชาวบ้านด้วยกาละมะพร้าว และการทำยาหม่อง ปิดท้ายทริปด้วยการมารับอากาศบริสุทธิ์กันที่รักษ์นา คาเฟ่ ร้านกาแฟวิวทุ่งนาเขียวขจี ท่ามกลางทางเดินไม้ไผ่ทอดยาวกลางทุ่ง

สำหรับกิจกรรมวันเดย์ทริปนี้ทุกคนสามารถไปได้ไม่ยาก โดยที่ไม่ต้องรอวันหยุดยาว แค่มีรถยนต์อเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต สามารถพาไปได้ทุกที่ พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดี อรรถประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า ประหยัดน้ำมัน และยังมีระบบที-คอนเนคเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ตลอดการเดินทาง ที่สำคัญเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดกลับมาอีกระลอกก็ต้องระมัดระวัง ทั้งเจลล้างมือ หน้ากากอนามัยต้องจัดให้พร้อมด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น