อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

เจเนสิส อีเลคทริฟายด์ จี 80

อีเลคทริฟายด์ จี 80 เป็นรถอีวีรุ่นแรกของ เจเนสิส ซึ่งสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับรถยนต์นั่งพลังไฟฟ้า พัฒนาขึ้นจากพื้นฐานของรุ่นจี 80 ในขณะที่นำเสนอระบบส่งกำลังไฟฟ้าทางเลือกให้กับลูกค้าโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด เพื่อมอบประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในระดับสูง อาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 12.57 น.


อีเลคทริฟายด์ จี 80 ผ่านมาตรฐานเอ็นอีดีซี ในระดับสูงสุด (ตามระบบการรับรองอีวี ของประเทศเกาหลีใต้)โดยประมาณระยะการเดินทางต่อการชาร์จหนึ่งครั้งคือมากกว่า 500 กิโลเมตรโดยข้อมูลของทางผู้ผลิตคือทำได้ 427 กิโลเมตร ซึ่งระยะการเดินทางดังกล่าวอาจแตกต่างกันไปตามแต่ภูมิภาคการชาร์จอย่างรวดเร็วที่ 350 กิโลวัตต์ ทำให้แบตเตอรี่สามารถชาร์จไฟจาก 10-80 เปอร์เซนต์ได้ภายในเวลาเพียง 22 นาทีรถมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อซึ่งสร้างประสิทธิภาพอันทรงพลังช่วยให้ผู้ขับเพลิดเพลินไปกับการขับขี่แบบไดนามิกโดยทำอัตราเร่งจาก 0-96กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 4.9 วินาที (อ้างอิงจากผลการทดสอบของ เจเนซิสอาร์แอนด์ดี เซนเตอร์ ในโหมดสปอร์ต)

ระบบควบคุมการถ่ายทอดกำลังหรือ ดีเอเอส สามารถเชื่อมต่อหรือปลดการเชื่อมต่อของมอเตอร์และเพลาขับตามสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกันทำให้รถสามารถสลับระหว่างการขับเคลื่อนล้อหลังหรือการขับเคลื่อนแบบ4 ล้อ เพื่อลดการสูญเสียพลังงานโดยไม่จำเป็น และเพิ่มประสิทธิภาพ ซึ่ง อีเลคทริฟายด์จี 80 ทำได้ที่ 4.3 กิโลเมตร/กิโลวัตต์ชั่วโมงเมื่อติดตั้งล้อขนาด 19 นิ้ว

การใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักสำหรับเจเนซิส เนื่องจากมีจุดมุ่งหมายเพื่อออกแบบและมอบประสบการณ์ใหม่ ๆให้กับลูกค้าด้วยการ ริเริ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์อีวี ด้วย อีเลคทริฟายด์ จี 80และจะขับเคลื่อนนวัตกรรมในด้านนี้ต่อไปโดยจะมีรถอีวี รุ่นอื่น ๆเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้.

เรื่อง : พีรพล กนิษฐะเสน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น