อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

เอ็มจี ไซเบอร์สเตอร์ รถต้นแบบแห่งโลกอนาคต

เอ็มจี ไซเบอร์สเตอร์ เป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมห้องโดยสารแบบอี-สปอร์ตคันแรกในโลก สร้างสรรค์โดยทีมนักออกแบบของเอ็มจี ให้ระยะทางการขับขี่ได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร และทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาที อังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 20.38 น.


เอ็มจี ไซเบอร์สเตอร์ ได้เปิดตัวในงานเซี่ยงไฮ้ ออโต้ โชว์ 2021 จัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ มีไปจนถึงวันที่ 28 เม.ย. นี้ รถต้นแบบคันนี้โดดเด่นด้วยความทันสมัย ความอัจฉริยะ และก้าวล้ำนำหน้า สืบทอดรูปทรงคลาสสิกของรถเปิดประทุนและจิตวิญญาณของรถยนต์ เอ็มจีบี โรดสเตอร์ เข้ากับแนวทางการออกแบบใหม่ที่ผสมผสานความลงตัวของ 2 เรื่องราวความแตกต่างระหว่างสุนทรียภาพและจินตนาการเชิงศิลป์ที่สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง
 
ด้านหน้า สืบทอดดีไซน์สไตล์คลาสสิกของเอ็มจี ด้วยไฟหน้าทรงกลมและกระจังหน้าเรียวยาว พร้อมชุดไฟหน้า “Magic Eye” แบบอินเตอร์แอคทีฟ และกระจังหน้าที่ออกแบบให้ลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านข้างของตัวรถดูสง่างามด้วยชุดไฟแอลอีดี “Laser Belt” ลงตัวกับล้อดีไซน์ใหม่แบบ “Hacker Blade”เสริมตัวรถโดยรวมให้ดูมีทรงพลังมากยิ่งขึ้น
 


ด้านท้ายออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์แบบยุโรปในลักษณะท้ายสั้น หรือ Kammback พร้อมชุดไฟท้ายดีไซน์สุดล้ำแบบ “Red Wing” ด้วยเส้นไฟที่เรียวเล็กดูชัดเจน นอกจากนี้การออกแบบโลโก้เรืองแสง ไฟเลี้ยวรูปทรงลูกศร และสปอยเลอร์หลังที่ฝังตัวอยู่ในชิ้นเดียวกันให้ความรู้สึกถึงความเคลื่อนไหวของรถสปอร์ตอย่างเต็มที่ล้ำเหนือจินตนาการกับห้องโดยสารทรงอี-สปอร์ตแบบดิจิทัล สวยงามลงตัวพร้อมการเชื่อมต่ออัจฉริยะรองรับเทคโนโลยี 5G  แนวทางการออกแบบภายในเป็นแบบ “Digital Fiber” ใช้การวางผังที่นั่งให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง โดยออกแบบตำแหน่งที่นั่งแยกฝั่งซ้ายขวาออกจากกัน และมีแผงหน้าปัด LED ขนาดใหญ่พร้อมจอกลางให้ความเพลิดเพลินในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น แผงหน้าปัดแบบชิ้นเดียวที่ผสานหลากหลายธีมไว้ด้วยกัน ไม่เพียงแค่แสดงข้อมูลสำคัญทั้งหมด แต่ยังให้อารมณ์สปอร์ตคลาสสิกในสไตล์ยุโรป เบาะรองนั่งแบบ Zero-gravity Seat มือจับหุ้มหนังสีแดงที่บริเวณแผงประตูลงตัวกับ Laser Belt ในขณะที่เส้นสายภายในและผิวสัมผัสสร้างโมเมนตั้มได้อย่างทรงพลัง และรูปทรงที่เร้าอารมณ์ยังเชื่อมโยงจากข้างนอกสู่ข้างใน ซึ่งทำให้รถทั้งคันมีความเป็นหนึ่งเดียวกัน
 


นอกจากนี้ เอ็มจี และ Bilibili E-sports บริษัทด้าน E-Sport รายใหญ่ในจีนยังได้ร่วมกันสร้างค็อกพิทเกมซูเปอร์คาร์รุ่นแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งมีดีไซน์ภายในที่รองรับการออกแบบเสียงและแสงในธีมอี-สปอร์ตให้อารมณ์ความรู้สึกเสมือนหนึ่งอยู่ในโลกของเกมอย่างแท้จริง ให้ผู้ใช้โดยเฉพาะ Gen Z สามารถผสานโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือนเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวทางด้านสมรรถนะติดตั้งแบตเตอรี่ไร้โมดูลเทคโนโลยี CTP ในเวอร์ชั่นอัพเกรดใหม่ ซึ่งให้ระยะการขับขี่ที่ไกลถึง 800 กิโลเมตร สามารถทำความเร็ว 100 กม./ชม. ได้ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที และมีเทคโนโลยีอัจฉริยะชั้นสูง ด้วยระบบขับขี่อัจฉริยะ เทคโนโลยีการอัพเกรดแบบแอคทีฟ และสมาร์ท ค็อกพิท นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 อีกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น