อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

"สามารถ" รุกตลาด "โมบาย ซีเคียวริตี้"

เปิดแอพฯ”ปกป้อง” กันภัยไซเบอร์ ชี้เป็นโอกาสทางธุรกิจหลังการระบาดโควิด คนหันมาทำงานที่บ้านและเรียนออนไลน์มากขึ้น ตั้งเป้าหมายมียอดคนดาวน์โหลดใช้งาน 1 ล้านราย จันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 19.56 น.


นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า  บริษัทได้ขยายธุรกิจเข้าสู่ ธุรกิจโมบาย ซีเคียวริตี้ ด้วยการเปิดตัว ปกป้อง (PokPong) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเฝ้าระวังและป้องกันภัยทางไซเบอร์ จากการใช้งานโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟน โดยเป็นความร่วมมือกับ ลุคเอาต์ (Lookout) ซึ่งเป็นผู้นำด้านโมบาย ซีเคียวริตี้ จากสหรัฐอเมริกา ที่มีผลิตภัณฑ์ โมบาย ซีเคียวริคี้ที่ดีที่สุดอันดับ 1 จากการจัดอันดับโดยไอดีซี และยังได้รับความไว้วางใจจากหน่ายงานภาครัฐ รวมถึงบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิ กูเกิล เพื่อผลิตภัณฑ์ตรวจสอบ แอพพลิเคชั่นต่างๆ บนเพลย์สโตร์ด้วย
 
“บริษัทมองเห็นโอกาสจากที่ปัจจุบันไทยมีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในไทยจำนวนมาก ประกอบกับปัจจุบันมี การแพร่ระบาดของโควิด-19  ทำให้มีการทำงานจากที่บ้าน หรือเรียนออนไลน์โดยใช้มือถือเป็นส่วนหนึ่ง จึงถือว่ามีความเสี่ยงในการจะถูกแฮกข้อมูลได้ การป้องกันภัยทางไซเบอร์ จึงเป็นสิ่งจำเป็นมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งเป้าหมายจะมีดาวน์โหลดใช้งานประมาณ 1 ล้านราย”
 
นายวัฒน์ชัย กล่าวต่อว่า สำหรับจุดเด่นและความแตกต่างจากระบบความปลอดภัยที่มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือทั่วไปนั้น คือ การมีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ จากที่มีผู้ใช้งานในต่างประเทศแล้วในสมาร์ทโฟนกว่า 180 ล้านเครื่องทั่วโลก  จึงมีข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจำนวนมาก และได้นำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับผู้ใช้บริการคนไทย ให้มีประสิทธิภาพในการเฝ้าระวังความปลอดภัยของข้อมูล ในการจัดการกับไซเบอร์ แอคเทรค  ต่างๆ บนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ จัดได้ทีมงานขึ้นมาค่อยเฝ้าระวังและดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงด้วย โดยแอพนี้ รองรับทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส และ แอนดรอยด์ เมื่อใช้งานจะช่วยตรวจสอบความปลอดภัยในการ เชื่อมต่อไวไฟให้ด้วย และจะขอเข้าถึงโลเกชั่นและไฟล์ต่างๆ เท่านั้น จะไม่มีการเก็บข้อส่วนส่วนบุคคลของผู้ใช้งานแต่อย่างใด โดยในช่วงแรกนี้จะเปิดให้ทอดลองใช้งานได้ฟรี 30 วัน
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น