อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"จ๊อบส์ ดีบี"จัดคอร์สเรียนออนไลน์ "อัพสกิล รีสกิล"ฟรี

เปิดแคมเปญ “ยกระดับความรู้ ก้าวสู่งานที่ใช่” ยกระดับทักษะสำคัญ ส่งเสริมให้คนทำงานในองค์กรพัฒนาตนเอง ผ่านคอร์สเรียนออนไลน์ “อัพสกิล รีสกิล” จากความร่วมมือกับแพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์ชื่อดังจากอังกฤษ พุธที่ 28 เมษายน 2564 เวลา 19.35 น.


น.ส.พรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จ๊อบส์ ดีบี ร่วมมือกับ แพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์ชื่อดังสัญชาติอังกฤษอย่าง ฟิวเจอร์เลิร์น (FutureLearn) เปิดตัวแคมเปญ “ยกระดับความรู้ ก้าวสู่งานที่ใช่” (#levelupyourcareer) คอร์สเรียนออนไลน์ จาก จ๊อบส์ ดีบี รวมกว่า 80 คอร์ส จำนวน 15,000 สิทธิ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งมีมูลค่าคอร์สละ 1,700 บาท รวมกว่า 25,000,000 บาท ทั้งนี้ ผู้เข้าเรียนจะได้รับมอบประกาศนียบัตรรับรอง จาก FutureLearn หลังจบคอร์สการเรียนอีกด้วย
 
ทั้งนี้ จะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มทักษะสำคัญ ประกอบด้วย ทักษะความรู้ที่กำลังได้รับความนิยม (Emerging Skills) ซึ่งคือทักษะต่าง ๆ ที่มีแนวโน้มจะมาเป็นตัวแปรสำคัญในตลาดงาน อาทิ ฟินเทคและอีคอมเมิร์ซ (Fintech & E-commerce) ดาต้า อนาไลติกส์ (Data Analytics) ดิจิทัลมาร์เกตติ้ง (Digital Marketing) ตลอดไปจนถึง แมชชีนเลิร์นนิ่งและเอไอ (Machine Learning/AI)
 
และ ทักษะขั้นพื้นฐานเพื่อพัฒนาตนเอง (Transferrable Skills) สำหรับการพัฒนาตนเองเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับก้าวต่อไปในชีวิตการทำงาน อาทิ เทคนิคการเตรียมตัวเพื่อคว้างานที่ใช่ (Job Search Success) ทักษะทางด้านภาษา (Language) และ ทักษะความเป็นผู้นำและการบริหาร (Leadership and Management Skills)
 
อย่างไรก็ตาม “อัพสกิล รีสกิล” หรือการพัฒนาและปรับทักษะ กำลังเป็นสิ่งที่สำคัญในปัจจุบัน จากปรากฏการณ์ด้านการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี สถานการณ์โควิด-19 ความต้องการแรงงาน ฯลฯ ซึ่งคอร์สเรียนเหล่านี้จะมาเป็นเครื่องมือสำคัญให้กับเหล่าเอชอาร์ในการส่งเสริมให้เหล่าพนักงานภายในองค์กรได้พัฒนาตนเอง ไม่ว่าจะเป็นพนักงานระดับเจ้าหน้าที่ ที่ต้องสั่งสมเก็บความรู้ประสบการณ์เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเอง ตลอดไปจนถึงระดับผู้บริหารและหัวหน้างานที่ต้องการทบทวนเสริมสร้างความเชี่ยวชาญต่าง ๆ ให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึง ยิ่งไปกว่านั้น จ๊อบส์ ดีบี ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าไปสมัครเรียนหลากหลายคอร์สแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย
 
สำหรับผู้สนใจเพียงแค่เข้าไปลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ https://bit.ly/JobsDB-FutureLearn หลังจากนั้นผู้ลงทะเบียนจะได้รับโค้ดพิเศษทางอีเมลซึ่งสามารถนำโค้ดดังกล่าวไปกรอกเพื่อลงทะเบียนเรียนคอร์สที่สนใจได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าสิทธิจะเต็ม.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น