อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

นิสสัน นาวารา พาไปลุยกาญจนบุรี

"นาวารา” รถกระบะที่นิสสัน ประเทศไทย นำคณะสื่อมวลชนไปร่วมกิจกรรมทดสอบการขับขี่ในสไตล์แคมปิ้งบนเส้นทางการผจญภัยที่ตื่นเต้นและเร้าใจ จากกรุงเทพฯสู่จังหวัดกาญจนบุรี ระยะทางไปกลับกว่า 400 กิโลเมตร ตอกย้ำความยอดเยี่ยมของรถกระบะนาวาราใหม่ ที่ได้การยอมรับความแข็งแกร่งและความทนทาน ในขณะที่รูปร่างภายนอกที่มีสไตล์และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งภายนอกและภายในจังหวัดกาญจนบุรี เป็นหนึ่งในสถานที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแคมปิ้ง โดยอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ใช้เวลาเดินทางไม่นานหรือประมาณ 2 ชั่วโมงก็จะได้พบกับความสวยงามของป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์รายล้อมด้วยวิวภูเขาและอ่างเก็บน้ำของเขื่อนศรีนครินทร์ รวมถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกเหนือเขื่อนที่สวยงาม อาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.45 น.


ในกิจกรรมครั้งนี้ทางนิสสันได้นำรถกระบะนาวารา มาทดสอบจำนวน 3 รุ่น คือรุ่นวีแอล ดับเบิลแค็บตัวท็อป, ตกแต่งพิเศษในรุ่นโปร-4 เอ็กซ์ ดับเบิลแค็บ และ รุ่นโปร-2 เอ็กซ์ ที่ขอนำมาเล่าสู่กันฟังในสัปดาห์นี้ สำหรับหน้าตาการออกแบบนาวาราใหม่มีเอกลักษณ์ใหม่โดดเด่นด้วยกระจังหน้า กรอบสีดำทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ และไฟหน้าแอลอีดีขนาดเล็ก ๆ 4 ดวงคุณภาพสูงรูปทรง 4 เหลี่ยมพร้อมไฟเดย์ไทม์ รันนิ่ง ไลต์ เสริมด้วยไฟท้ายแอลอีดีแบบชิ้นเดียวดูดุดัน กันชนหน้าสวยเฉียบมีรายละเอียด ด้านฝากระบะท้ายออกแบบใหม่มีโลโก้รุ่นนาวารา รับกันดีกับไฟท้ายทรง 3 มิติดูดีมากเมื่อเข้ามาภายในห้องโดยสารจะเห็นการตกแต่งภายในเสริมความสะดวกสบาย อย่างเบาะนั่งคู่หน้าปรับได้แค่สูงต่ำ แต่ออกแบบด้วยนวัตกรรมซีโร่ กราวิตี้ รองรับหลักสรีรศาสตร์ ส่วนที่นั่งตอนหลังทันสมัยเสริมความนุ่มสบายให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีที่วางแขนและแก้วน้ำด้านหลังอีกด้วย รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มความบันเทิงตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ได้ปรับปรุงระบบพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชันทรงสปอร์ตสไตล์ 3 ก้าน จับถนัดมือเพิ่มความคล่องตัวสูงในการควบคุมทั้งการขับขี่ในเมืองและในย่านความเร็วสูงเมื่อรถพร้อมคนก็พร้อมเริ่มต้นออกจากย่านสาทรมุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี ภายในเส้นทางทดสอบที่สามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงขุมพลังและความแกร่งของนาวาราใหม่ เพราะต้องขับขี่หลากหลาย ทั้งบนถนนทางหลวง โดยเฉพาะขับออฟโรดผ่านเส้นทางสูงและชัน ทั้งความแรงของเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ ขนาด 2.3 ลิตร มีเทอร์โบคู่มาให้ใช้ผสานพละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด นอกจากนี้การปรับปรุงระยะความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถช่วยให้รถลุยขึ้นและลงเขาผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ได้สบายนาวารายังเสริมเทคโนโลยีระบบป้องกันการลื่นไถลให้การออกตัวได้ดีแม้ในที่ลื่น พร้อมกระจายแรงขับขี่ไปที่ล้อแต่ละข้างเมื่อขับขี่ในโหมด 4H ขณะที่ระบบล็อกเฟืองท้ายแบบไฟฟ้าช่วยเสริมกำลังฉุด เมื่อขับขี่ในสถานการณ์ที่ต้องการแรงบิดสูงในโหมด 4L รวมถึงระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมความเร็วขณะขึ้นหรือลงทางลาดชัน โดยใช้กำลังเครื่องยนต์ช่วยหน่วงความเร็วโดยไม่ต้องเหยียบเบรกช่วย ส่วนระบบช่วงล่างและระบบกันสะเทือนถูกปรับจูนใหม่เสริมสมรรถนะและการทรงตัวรถช่วงเข้าโค้ง แม้ว่าบนเส้นทางคดเคี้ยวบนภูเขาไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถเชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มความบันเทิงตลอดการเดินทางด้วยนิสสัน คอนเนค ระบบที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ผ่านระบบแอปเปิลคาร์เพลย์เข้ากับระบบสื่อสาร ระบบนำทาง และระบบเครื่องเสียง ซึ่งสามารถควบคุมผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เป็นต้น

เรียกว่าตลอดเส้นทางกลับกรุงเทพฯ ไม่ต้องห่วงเรื่องการเมื่อยล้าเพราะนาวารามีระบบนิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี้ ที่คอยแจ้งเตือน โดยรวมนิสสัน นาวาราใหม่ มีจุดเด่นเรื่องช่วงล่างดีมาก อัตราเร่งดีวางใจขับในเมืองคล่องตัวพอควร ขับทางไกลยังสบาย ๆ.

เรื่อง : ลำยอง ปกป้อง


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น