อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ฮาวาล เอช6 ไฮบริด เอสยูวีจากแดนมังกร

ฮาวาล เอช6 รถยนต์อเนกประสงค์ (เอสยูวี) รุ่นเรือธงของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่ครองสถิติยอดขายสูงสุดในประเทศจีน ติดต่อกันเป็นเวลานานถึง 8 ปี และถึงเวลาของฮาวาล เอช6 ไฮบริด เข้ามาแนะนำตัวกันแล้วในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เมื่อเดือน มี.ค. 64 พร้อมเปิดตัวแบบนิวนอร์มัลโหมโรงไปก่อนเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.20 น.


ด้วยคุณลักษณะพิเศษฮาวาล เอช6 ที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยผสานกับดีไซน์โดดเด่น ตั้งแต่ภายนอกที่ออกแบบตามหลักสุนทรียศาสตร์ โดยการใช้เส้นโค้งและลายเส้นเรียบง่าย ประณีตให้ความพรีเมียม จากการตัดองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นออกไป ออกแบบด้านหน้าหรูหรา ไฟหน้าแอลอีดีอัจฉริยะอินเทลลิเจนท์ แอลอีดี เฮดแลมป์ เส้นสายรอบตัวรถที่มีเอกลักษณ์ หลังคาพาโนรามิกซันรูฟขนาดใหญ่ แถบไฟท้ายที่พาดยาวจากซ้ายจรดขวาแบบแอลอีดี เทลไลท์ สตริป ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ส่วนตัวรถมีขนาดความกว้าง 1,886 มม. ยาว 4,653 มม. และสูง 1,724 มม. ระยะฐานล้อ 2,738 มม. จึงกลายเป็นรถเอสยูวีที่มีขนาดใหญ่กว่าเอสยูวีโดยทั่วไปภายในออกแบบเรียบง่ายแต่ทรงพลัง คงความสปอร์ต โฉบเฉี่ยวผสานเทคโนโลยีชั้นนำไว้อย่างลงตัว เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่าง ดีไซน์ทูโทนให้ความรู้สึกถึงโลกอนาคต ตกแต่งภายในด้วยสีที่ยกระดับความหรูหรา อย่างเช่น สีโรสโกลด์ สีแกรนด์เปียโนแบล็กที่เข้ากับโครเมียม และไฟแอมเบี้ยนซ์ ไลท์ได้เป็นอย่างดี แผงหน้าปัดแบบมัลติ-ดิสเพลย์ พร้อมจอ Infotainment ขนาดใหญ่และจอแสดงผลแบบเฮด อัพ ดิสเพลย์ (เอชยูดี) แสดงภาพข้อมูลการขับขี่ได้อย่างครบครัน พวงมาลัยไฟฟ้าแบบมัลติฟังก์ชัน ที่ชาร์จแบบไร้สาย เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบคู่พร้อมตัวกรอง CN95 และช่องแอร์ด้านหลัง เบาะคู่หน้าแบบไฟฟ้าสุดอัจฉริยะ
รถคันนี้มีสมรรถนะและเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับความประหยัด จะสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ให้ผู้ขับเพลิดเพลินไปกับความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด ด้วย GWMLEMON Hybrid สามารถรองรับทุกสถานการณ์การขับขี่หลากหลายได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีโหมดการขับขี่ถึง 4 แบบ ได้แก่ มาตรฐาน, สปอร์ต, ประหยัดและโหมดสภาพถนนลื่นเพื่อตอบสนองการขับขี่ในสภาพถนนที่แตกต่างกัน

ในด้านขุมพลังใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบซูเปอร์ชาร์จเจอร์ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 243 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดของเกรท วอลล์ มอเตอร์ สร้างการขับเคลื่อนอย่างมีพลัง อย่างไรก็ตามการใช้เพลาขับเคลื่อนอิเล็กทรอนิกส์แบบมัลติ-โหมด ดีเอชที รองรับการขับขี่ตามความต้องการ ช่วยประหยัดน้ำมัน ส่งกำลังด้วยด้วยระบบเกียร์ไฮบริดรุ่นแรกที่มี 2 เกียร์ ที่ด้านเครื่องยนต์และอีก 1 เกียร์ที่ด้านมอเตอร์ขับเคลื่อนเพื่อรองรับการขับเคลื่อนที่หลากหลายสิ่งอำนวยความสะดวกในการขับขี่พร้อมสร้างความมั่นใจด้วยความปลอดภัยและระบบอัจฉริยะมากมายที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ และทำให้การขับขี่เป็นเรื่องง่าย เช่น พิเศษด้วย LIFE+(LIFE PLUS) ระบบอัจฉริยะที่ตอบสนองความต้องการในทุกเส้นทางการขับขี่ ประกอบไปด้วยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 2 มาพร้อม 22  ฟังก์ชันอัจฉริยะที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ระบบช่วยจอดรถยนต์อัตโนมัติ 3 รูปแบบ ด้วยกล้อง 360 องศา และเซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิก สามารถค้นหาที่จอดรถ ตรวจจับสิ่งกีดขวางค้นหาพื้นที่ว่างสำหรับจอดรถยนต์และแนะนำการจอดรถได้อย่างถูกต้อง คำนวณพื้นที่สำหรับจอดรถได้อย่างแม่นยำ โดยช่วยจอดได้ทั้งในรูปแบบการถอยเข้าช่องจอด การจอดขนานเส้นทางเดินรถ และการจอดตามแนวเฉียงนอกจากนี้ยังมีระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ โดยระบบจะสามารถจดจำเส้นทางเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ชม. และถอยหลังกลับตามเส้นทางเดิมได้ในระยะทางถึง 50 เมตร ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง โดยระบบจะช่วยตรวจจับรถขนาดใหญ่เพื่อควบคุมให้รถ ยนต์รักษาระยะห่าง โดยหลังจากวิ่งผ่านรถใหญ่แล้วรถยนต์จะกลับเข้าสู่กลางเลนตามปกติ ซึ่งทั้ง 3 ระบบนี้ถือเป็นระบบความปลอดภัยในรถยุโรประดับพรีเมียมนอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะอีกมากมาย เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (อะแดพทีฟ  ครูซ คอนโทรล) ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะที่จะระบุเส้นทางด้านหน้าของตัวรถไปพร้อมกับประสานการทำงานของระบบเบรกและระบบควบคุมเครื่องยนต์เพื่อรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถยนต์คันหน้า และระบบช่วยหยุดรถยนต์และออกตัว (สต๊อป แอนด์ โก) เพิ่มความสะดวกสบายในการขับรถสำหรับย่านที่มีการจราจรพลุกพล่าน ระบบแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา ด้วยการใช้กล้องรอบทิศทางความละเอียดสูงระดับ 4 ล้านพิกเซล ในการแสดงภาพรอบตัวรถยนต์มองเห็นสภาพถนนรอบตัวรถได้อย่างง่ายดายหรือเมื่อต้องขับขี่รถยนต์ในถนนที่แคบหรือที่จอดรถระบบอัจฉริยะที่ช่วยสร้างประสบ การณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อาทิ ระบบโต้ตอบด้วยเสียง ระบบอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ รวมไปถึงระบบหน้าจออัจฉริยะที่ช่วยให้เชื่อมต่อและค้นหาข้อมูลการเดินทาง ระบบการอัพเกรดโปรแกรมออนไลน์สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการอัพเกรด Firmware ได้เอง ผ่านระบบออนไลน์โดยไม่จำเป็นต้องเอารถเข้าศูนย์บริการ ไม่ว่าจะเป็นระบบการขับขี่อัจฉริยะต่าง ๆ ระบบขับเคลื่อน และระบบส่งกำลัง ชิพอัจฉริยะที่ประมวลผลได้รวดเร็วขึ้นสามารถประมวลผลภาพจากกล้องหลายตัวได้ในเวลาเดียวกันส่วนทางด้านเครือข่ายและการให้บริการประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกในโลกที่เกรท วอลล์ มอเตอร์นำรูปแบบการทำธุรกิจแบบนิว ยูสเซอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์มาประยุกต์ใช้โดยเน้นให้ผู้บริโภคได้รับบริการและความพึงพอใจสูงสุด ขณะเดียวกันได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแล้วกว่า 17 แห่งทั่วประเทศ และว่าภายในสิ้นนี้จะเพิ่มเป็น 30 แห่ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น