อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

"ดีอีเอส" ประสาน ตร.จับเว็บพนันดังเงินหมุนเวียน 200 ล้านต่อเดือน

รุกปฏิบัติการปราบปรามเว็บพนันออนไลน์ ประสาน ศปอส.ตร. ปูพรมตรวจค้นเป้าหมาย 4 จุดเครือข่ายเว็บดัง จับกุมผู้ต้องหา 7 คน วงเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาทต่อเดือน  ศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 13.34 น.


 
เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า กระทรวงดีอีเอส และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้ร่วมทำงานภายใต้ปฏิบัติการปราบปราม เว็บพนันบอลยูโร 2020  โดยได้ประสานกับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และกองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จับกุมเครือข่ายเวบไซต์พนันออนไลน์ เครือข่ายเวบไซต์ UFABET พบเงินหมุนเวียนประมาณ 200 ล้านบาทต่อเดือน และจับกุมผู้ต้องหาได้ 7 คน ตรวจยึดทรัพย์สินและเงินสด รวมมูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท
 
สำหรับปฏิบัติการฯ ตรวจค้นและจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองกรณีมีเด็กนักเรียนเข้าแทงผลการพนันฟุตบอล ผ่านเว็บไซต์ www.UFABET.COM  ผ่าน LINE Official UFA777, UFA368, UFAR1, UBET777 จากการตรวจสอบพบว่า มีการเปิดให้แทงผลพนันฟุตบอลผ่านเวบไซต์ ดังกล่าวจริง โดยมีเงินหมุนเวียนประมาณ 200 ล้านบาทต่อเดือน จึงได้ร่วมกับชุด ศปอส.ตร. สืบสวนขยายผลและออกหมายค้นเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวน 4 จุด ในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และประจวบคีรีขันธ์


 
โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 7 คน อายุระหว่าง 26-39 ปี พร้อมตั้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน(ออนไลน์)ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” และได้ยึดของกลางมูลค่ารวมเกือบ 20 ล้านบาท ได้แก่ สมุดบัญชี  บัตรกดเงิน คอมพิวเตอร์ อาวุธปืนสั้น รถยนต์ รวมถึงเงินสด  595,000 บาท และเงินสดค้างอยู่ในบัญชีของผู้ต้องหาจำนวน  1.6 ล้านบาท
 
“ผมกำชับให้ทุกหน่วยงานร่วมกันปราบปรามการพนันทุกรูปแบบ และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น อย่างต่อเนื่อง เพราะการพนันถือเป็นปัญหาระดับชาติ และส่งผลไปสู่ปัญหาในครอบครัว เนื่องจากมีการมอมเมา ประชาชนทั้งผู้ใหญ่ และเยาวชน สร้างความเสียหายมากมายทั้งในแง่เศรษฐกิจ และสังคม เรื่องนี้ผมจะดำเนินการ อย่างเด็ดขาด เพราะต้องการให้ใช้โซเชียล สังคมออนไลน์ กันอย่างสร้างสรรค์ และมีประโยชน์ให้มากที่สุด" นายชัยวุฒิ กล่าว
 
พร้อมกันนี้ทางกระทรวงดีอีเอส อยากขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเห็นการกระทำความผิดหรือ พบเบาะแสเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่เพจอาสาจับตาออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยข้อมูลจะถูกปิดเป็นความลับ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 55