อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เฟิร์ส รักษ์โลก กับปอร์เช่ ไทคานน์ อีวี

เฟิร์ส หรือ ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ สตูดิโอ จำกัด หนึ่งในผู้บริหารหนุ่มไฟแรงค่ายสตาร์ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ วันนี้มาพร้อม ปอร์เช่ ไทคานน์ อีวี รถรักษ์สิ่งแวดล้อม อาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 13.19 น.

ผู้บริหารหนุ่มบอกว่าได้ศึกษานวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้ามามาก กว่า 1 ปี ด้วยเทรนด์ที่ไปในทิศทางรักษ์โลก ส่วนตัวก็คิดเช่นเดียวกันว่าเมื่อเราเป็นส่วนหนึ่งของโลกของประเทศนี้ หากจะช่วยดูแลได้ก็จะทำ เช่นการใช้ชีวิตประจำวันเดินทางด้วยรถยนต์ถ้าสามารถปล่อยไอเสียได้น้อยที่สุด เชื่อว่าจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง แม้จะน้อยนิดก็ทำได้คนละไม้ละมือในตอนแรกได้ดูรถคันอื่นไว้ แต่มาสรุปจบที่ไทคานน์คันนี้เพราะจุดเริ่มต้นของปอร์เช่ คือการผลิตรถยนต์อยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนาน ประกอบกับมีพัฒนาการที่ทันสมัยนวัตกรรมที่รังสรรค์มาไว้ในยานยนต์ ซึ่งเป็น การผสมผสานที่ลงตัว และเมื่อมาเห็นตัวจริงและได้ทดลองขับยิ่งคอนเฟิร์มว่าใช่คันนี้ ด้วยรูปร่างหน้าตาล้ำสมัย โดยเฉพาะไฟหน้าดีไซน์ลงตัวอย่างมากใหม่ ๆ อาจดูแปลกตาแต่มอง ๆ ไปหล่อเลย ก่อนหน้านี้ได้ขับรถสปอร์ต 2 ประตู แต่เมื่อถึงวันหนึ่งต้องการความสะดวกสบาย คล่องตัวมากขึ้น ไทคานน์ก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถพาครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ ไปไหนมาไหนด้วยกันได้ เพราะนั่งสบาย ขึ้นลงสะดวก หรือจะมีผู้โดยสารไปด้วยกันก็สบายกว่ารถ 2 ประตูในส่วนของสมรรถนะของรถวิ่งได้ไม่แพ้เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน เป็นเชื้อเพลิงกดปุ๊บพุ่งปั๊บ และมีโอกาสได้ทดลองความเร็วบ้างในใจยังต้องร้องว้าวกันเลย รถคันนี้ตอบสนองได้ดังใจจริง ๆ แต่ไม่ค่อยใช้ความเร็วบ่อยนัก เพราะถนนหนทางในกทม. ไม่เอื้ออำนวยและส่วนตัวเป็นคนขับรถไม่เร็วและระมัดระวัง โฟกัสที่ความปลอดภัยไว้ก่อน
รถคันนี้อยู่ด้วยกันมาประมาณ 1 เดือนกว่า ๆ เดิม ๆ ไม่ได้แต่งอะไรเพิ่มเพราะว่าเขาหน้าตาดีอยู่แล้ว ส่วนการเลือกรถสีขาวมองว่าดูแลรักษาง่าย การขับยามค่ำคืนก็ปลอดภัย เพราะใคร ๆ ก็สามารถมองเห็นเราได้แต่ไกล ส่วนเลขทะเบียนรถ 5 และ 8 นั้นที่บ้านส่วนใหญ่ใช้เลขนี้ประจำ ซึ่งดีกับตัวเองในทุก ๆ ด้าน

ส่วนสิ่งของในรถที่ขาดไม่ได้คือ รองเท้าแตะ เพราะใส่ขับรถสบาย แต่ก็มีรองเท้าคู่อื่น ๆ ไว้ออกงานให้เหมาะสมกับทุกสถานการณ์ รวมทั้งมีกล้องตัวเล็ก ๆ ไว้ พร้อมทำงาน เพราะเราอยู่ในวงการต้องทันท่วงที สำหรับรถในฝันของผมอาจไม่เหมือนคนอื่น ๆ ในอนาคตหากเก็บเงินได้มากกว่านี้ก็จะเทรดรถเลือกคันที่ชอบและซื้อมาขับ พอมีคันใหม่ที่ชอบก็ซื้อและส่งต่อคันเดิมให้คนที่ถูกใจ ซึ่งไม่ได้เป็นคนที่ชอบเก็บสะสมรถยนต์เพราะที่สุดแล้วก็ซื้อมาเพื่อใช้งานให้คุ้มค่ากับราคาจะเป็นในรูปแบบนี้มากกว่า.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50