เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 3 พ.ค. ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุ รถจยย.ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ มีผู้เสียชีวิตบริเวณถนนราชพฤกษ์ขาเข้า ช่วงบนสะพานข้ามคลองบางบัวทอง ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด ไปตรวจพร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบศพนายสุรชัย สาลี อายุ 44 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถ จยย.ฮอนด้า ฟอร์ซ่า สีดำ ทะเบียน 6 กฆ 4853 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังเสียหาย ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 80-1329 สระแก้ว บรรทุกไม้ยูคาลิปตัสมาเต็มคัน สภาพด้านท้ายมีรอยชน มีนายมะลิ ขันเงิน อายุ 41 ปี เป็นคนขับ

นายมะลิ ให้การว่า ขับรถขนไม้ต้นยูคาลิปตัสมาจาก จ.สระแก้ว ไปส่งที่ปลายทางย่านวงเวียนพระราม 5 จ.นนทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุกำลังขับรถขึ้นสะพาน อยู่ๆก็ถูกรถ จยย.พุ่งชนท้ายเสียงดังสนั่น จึงจอดรถทันที ลงมาดูพบคนขี่รถ จยย.หมดสตินอนเเน่นิ่งอยู่ กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาถึงยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว และที่น่าขนหัวลุกคือระหว่างเจ้าหน้าที่ถ่ายภาพชันสูตรพลิกกศพอยู่ที่รถ จยย.ผู้ตาย ขณะนั่งรออยู่แถวรถตนนั้น ได้เห็นผู้ตายนั่งร้องไห้อยู่บริเวณท้ายรถบรรทุกจุดที่รถ จยย.ชนเสียหาย พร้อมกล่าวขอโทษตนว่า ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งตนก็ตกใจขนลุกไปทั้งตัว จึงรีบตอบกลับไปว่า ตนก็ไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน จากนั้นผู้ตายก็ลุกขึ้นเดินไปที่ศพตัวเองจึงเดินตามไปดูที่ศพพบว่าเป็นคนเดียวกันอ้วนๆ ขาวๆ ซึ่งตนยืนยันว่าเห็นจริงๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวนายมะลิ ไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมจะเร่งตรวจสอบวงจรปิดและหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากความประมาทของฝ่ายใด ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป