เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ และข้าราชการหลายหน่วยงานต่างพากันพูดคุยและพากันส่งกำลังใจให้กับ นายดาระใน ยี่ภู่ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ หายพ้นจากอาการป่วย หลังเกิดวูบหมดสติต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ โดยนายทรงพล ระบุว่า สำหรับกรณี นายดาระใน ยี่ภู่ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ ที่ป่วยอย่างกะทันหัน และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนั้นได้รับรายงานแล้ว โดยเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา นายดาระใน มีอาการวูบ ไม่ได้สติที่บ้านพักปลัด จ.กาฬสินธุ์ จึงต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งแพทย์ได้ตรวจรักษาพบว่าเกิดจากโรคเส้นเลือดสมองอุดตันจึงทำการรักษาเต็มที่ พร้อมกับให้ยาสลายลิ่มเลือด ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น และเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีเลือดออกในสมอง แพทย์จึงได้ทำการผ่าตัด ซึ่งขณะนี้ในระยะ 2-3 วัน ยังคงอยู่ในช่วงวิกฤติและอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

นายทรงพล กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากการทำงานหนัก เนื่องจากที่ผ่านมานายดาระใน ปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลังความสามารถ ซึ่งอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงอาจจะเป็นสาเหตุของการวูบหมดสติ และเส้นเลือดสมองอุดตัน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ และเพื่อนๆ ข้าราชการได้ขอส่งกำลังใจให้นายดาระในหายป่วยในเร็ววัน และกลับมาปฏิบัติหน้าที่ปลัดจังหวัดตามปกติ