ถ้าเอ่ยชื่อ โม-อมีนา พินิจ ต้องยอมรับเลยว่าเธอคนนี้คือนักแสดงมากฝีมือคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว เพราะที่ผ่านมาได้มีผลงานการแสดงมากมาย โดยเฉพาะในบทบาทของนางร้ายเบอร์ต้นๆของช่องมากสี เพราะไม่ว่าเธอจะแสดงละครเรื่องไหนก็ร้ายได้ใจคนดูไปเต็มๆ แต่นั้นเป็นเพียงหนึ่งมุมในการแสดงที่เธอสามารถเข้าถึงบทบาทจนใคร ๆ ต่างก็อิน แต่ในชีวิตจริงแล้วโมเป็นดาราสาวคนหนึ่งที่เพื่อนในวงการต่างก็ยกย่องว่า เธอเป็นคนนิสัยดี รักเพื่อน รักความยุติธรรม พูดตรง และจริงใจสุดๆ ล่าสุดในรายการ Club Friday Show สาวโมได้มาเล่าเรื่องราวของเธอแบบหมดเปลือก

โม เผยว่า “โมรักพี่โมรองจากคุณแม่เลย คือพี่โมปลดล็อกให้ โม หลายอย่างเลยคือ เราแสดงแล้วร้องไห้ไม่ได้ ณ ตอนนั้น พี่โม ก็บอกว่าอมีนาเธอเอาแบบไหมกอดกันดูไหม ความรู้สึกแรกที่ โม ได้กอดพี่เขามันเหมือนเรากอดแม่มันอบอุ่นมากทำให้เราร้องไห้เลย เรื่องความรัก แม่บอกว่าถ้าอยากมีแฟนเอาใบปริญญาตรีมาแลกก่อนเพราะฉะนั้นแฟนคนแรกของโมคบมาเกือบ 5 ปี ไม่เคยอยู่กับผู้ชายสองคนเลย แล้วตอนโม อายุ 13 ปี พี่เขา 25 ปี พูดชื่อได้ไหมคะ (หัวเราะ) เขาเพลย์บอยมากแต่เราไม่รู้มีผู้หญิงโทรศัพท์มาบอกว่าท้องกับเขาเราก็ตัดสินใจเลิกเลย เพราะ โม รู้สึกว่าต่อให้เขาไม่ได้รักกันแต่น้องที่อยู่ในท้องอย่างไรก็ครอบครัวเขาเราให้เขาอยู่เป็นครอบครัวดีกว่าเขาไปหย่าค่ะ แล้วเอาใบหย่ามาให้เรา”

เรื่องแต่งงานสองรอบแม่ไม่รู้คือเป็นครั้งแรกที่ดื้อ แล้วคุณแม่ก็กรี๊ดยืนร้องไห้อยู่กลางบ้านเลย ใช้เวลาคบคนนี้ประมาณ 2 เดือนค่ะ แล้วแต่งถึงอายชาวบ้านชาวช่องอยู่ทุกวันนี้ คุณแม่พูดขึ้นมาคำหนึ่งว่า โม ให้ความสำคัญกับคนอื่นจนลืมที่บ้าน อย่างเรื่องต้องเลิกทั้งที่รักคือเราพบรักกับนักร้องแกรมมี่ โมให้ทายเป็นผู้ชายหน้าไทยเป็นนักร้องเป็นฝาแฝด โมบอกเลยว่าเราสองคนเลิกกันทั้งๆที่ยังรักกันอยู่เป็นคนแรกที่ โม ร้องไห้โฮจริงๆแม่มารับ โม กลับบ้านเรากอดพี่เขาไม่ปล่อยเลยไม่อยากไปกับเขา เขาเป็นผู้ชายหน้าไทยเราได้ร่วมงานกับเขาเรื่องหนึ่งขับไปหาเขาทุกเช้าเลยขึ้นไปถึงห้องเขาเลยเปล่า ถูกหลอก คือ 8 เดือนไม่เกิดอะไรขึ้นเลยจนเราเสียเซลฟ์ สุดท้ายโป๊ะแตกเพราะเราเลิกกับผู้ชายแล้วเรามาคบทอมแล้วเราก็เลิกกับทอมกลับมาคบกับผู้ชายคบได้ 6 เดือนนั่งร้องไห้เลยรู้ตัวเองเลยว่ามาเวย์นี้ไม่ได้แล้ว แค่กอดก็ไม่ได้แล้วเลยเราก็โทรศัพท์ไปบอกผู้ชายว่าพี่ค่ะเราเลิกกันเถอะ โม ขอกลับไปคบทอม แต่ตอนที่มีแฟนผู้หญิงอย่างเปิดตัวชัดเจนที่บ้านก็คือ รับไม่ได้เลยค่ะ”

โม เล่าต่อว่า “เรื่องแต่งงานแล้วเลิกราคือโมคิดแล้วว่าแต่งงานครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้ว จะไม่ทำอีกแล้วครั้งที่สามคือ อายชาวบ้านแล้ว แต่ก็แอบแต่งอีกอยู่มา 4 ปีค่ะ แล้วก็เลิกเพราะหนึ่งปัญหาใหญ่เลยคือ โม มีคนอื่น เอาจริงๆการยอมรับความจริงและการมีสติคือ สิ่งที่ดีที่สุดถ้าเมื่อไหร่ความคิดเราหลุดเรายอมรับความจริงไม่ได้เราจะจมอยู่ตรงนั้นแล้วเราจะขึ้นมาไม่ได้เลย โม เชื่ออยู่อย่างหนึ่งไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา อย่าทำให้ทุกๆวันมันเสียเปล่า ทุกวันนี้ โม ไม่เคยเสียดายเพราะว่า โม ทำทุกวันให้มันดีที่สุดแล้วแล้วเราจะเดินก้าวไปข้างหน้าด้วยตัวเราเองโดยที่ไม่ต้องเพิ่งใครค่ะ โมเองเป็นคนไม่กลัวค่ะ แต่ว่าไม่อยากเริ่มต้นใหม่ตั้งไว้เลยว่าจะไม่มีแฟนอีกแล้ว