เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ทำภาคใต้ให้หายจน

-คำว่า “ทำภาคใต้ให้หายจน” มิใช่เป็นคำที่ผมคิดขึ้นเอง แต่เป็นคำที่ได้จากการที่ผมได้คุยกับ พี่มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ และ ศจ.ดร.กนก วงษ์ตระหง่าน เพื่อปรับทุกข์ผูกมิตรถึงสถานการณ์ทางการเมือง พี่มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พูดว่า ทำการเมืองอีกครั้งเถอะ ภายใต้ภารกิจ “ทำภาคใต้ให้หายจน” พี่มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นคนภาคใต้คนหนึ่งจากจังหวัดชุมพร ที่ผมเคารพนับถือมากคนหนึ่ง หลังจากคุยกันเมื่อปีที่แล้ว ผมก็ยังไม่ได้เจอพี่มิ่งขวัญอีกเลย

-เมื่อผมได้พบกับ อาจารย์สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ผมก็ได้ยกวลี “ทำภาคใต้ให้หายจน” มาพูดกับอาจารย์สมคิด ผมบอกท่านว่า ตลอดชีวิตทางการเมืองของผม ผมเป็นฝ่ายค้านเสีย 2 ใน 3 เป็นรัฐบาลเพียง 1 ใน 3 อาจารย์สมคิด จึงผลิตนโยบายเพื่อฟื้นฟูภาคใต้ให้หายจน เป็นนโยบายของ “พรรคสร้างอนาคตไทย” ซึ่งจะทยอยประกาศต่อไป

โดยถือว่า เราเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจดีที่สุดในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรค (ลองเปรียบเทียบทีมเศรษฐกิจของทุกพรรคดูครับ) ส่วนจะทำได้หรือไม่ได้ อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน

*ศุกร์ และ เสาร์ 14-15 พ.ค. 2565 เราจะทยอยเปิดตัวผู้สมัครในภาคใต้ เพื่อเป็นทางเลือกทางการเมืองให้กับประชาชน ในแนวเศรษฐกิจ “ทำภาคใต้ให้หายจน” ครับ