คลิปจากกล้องวงจรปิดที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ของอาคารการเคหะสมุทรปราการ ภายในซอยเทศบาลตำบลบางปู 49 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ เผยให้เห็นถึงพฤติกรรมของชายวัยรุ่น 3 คน อายุประมาณ 16-17 ปี เดินถือขวดพลาสติกพร้อมสายยางเข้ามาที่ลานจอดรถก่อนที่ชายเสื้อแดงจะทำการงัดเบาะรถจักรยานยนต์ให้เพื่อนเพื่อเปิดฝาถังน้ำมันแล้วนำสายยางดูดน้ำมันใส่ขวดก่อนจะวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุไปพูดคุยกับ น.ส.กุลธิณี คำสมหมาย อายุ 54 ปี ผู้เสียหาย และน.ส.ภัคธดา รัตนวิชัย อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่นิติบุคคลฯ พบเหตุการณ์แบบนี้เคยมีชาวบ้านพูดถึงอยู่บ่อยครั้งซึ่งทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จนกระทั่งเกิดเหตุครั้งล่าสุดจึงเปิดกล้องดูพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน 3 คน อายุประมาณ 16-17 ปี จึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความ

น.ส.กุลธิณี คำสมหมาย อายุ 54 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุลูกชายตนเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์มาเต็มถัง พอตื่นเช้ามาจะนำรถออกไปทำงานพบว่าเกจ์น้ำมันตก รถไม่มีน้ำมันเลย ตอนแรกคิดว่ารถตนเก่าอาจจะกินน้ำมันหรือถังน้ำมันอาจจะรั่วหรือเปล่า แต่ช่วงหลังๆ ตนสังเกตพบน้ำมันหายบ่อยครั้ง ถังน้ำมันก็ไม่ได้รั่วและคนแถวนี้ก็เป็นเหมือนกับตน จึงเอะใจไปแจ้งนิติบุคคลเพื่อขอดูกล้องจึงพบว่าถูกขโมยน้ำมัน ตนจึงอยากฝากบอกผู้ก่อเหตุอย่ามาทำแบบนี้เลยมันเดือดร้อน น้ำมันก็แพง บางคนขี่รถไปน้ำมันก็หมดกลางทางต้องเข็นไปเติมน้ำมัน

ด้าน น.ส.ภัคธดา รัตนวิชัย อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่นิติบุคคลฯ เล่าว่า ลูกบ้านมาแจ้งตนว่าลูกชายตนเติมน้ำมันมาเต็มถังเช้ามาน้ำมันแห้งถังเลย ตอนแรกตนก็ไม่คิดว่าจะมีใครมาขโมยน้ำมัน คิดว่าถังน้ำมันลูกบ้านอาจจะรั่วหรือเปล่า แต่พอดูที่พื้นตรงที่จอดรถ ก็ไม่มีร่องรอยของน้ำมันรั่ว จนมีลูกบ้านมาแจ้งอีกว่าน้ำมันรถหายจึงเปิดกล้องดูก็พบว่ามีชาย 3 คน อายุประมาณ 16 ปี ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กันมา มาพร้อมขวดและสายยางดูดน้ำมัน คืนวันเกิดเหตุมีรถของลูกบ้านโดนดูดน้ำมันไป 3 คัน ตนเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะย่ามใจก่อเหตุมาหลายครั้ง โดยจะเลือกงัดเบาะรถเฉพาะรถจักยานยนต์รุ่นฮอนด้า เวฟ เท่านั้น เบื้องต้นตนแนะนำให้ลูกบ้านเดินทางไปแจ้งความแล้ว