เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ดูแลงานกฎหมายและคดี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทินกร สมวันดี รองผบก.น.5 พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี พนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี และพนักงานสอบสวนสน.ห้วยขวาง ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ผู้เสียหายแจ้งความนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ กระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศ กับเหยื่อหญิงสาวหลายรายใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า วันนี้เป็นการเดินทางมาตรวจสำนวนคดีดังกล่าว มีความคืบหน้าในการสอบสวนเพิ่มเติมในหลายคดี คดีดังกล่าวเป็นคดีเกิดตั้งแต่ปี 2556 ข้อหาอนาจารต่อหน้าธารกำนัล พนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี จะออกหมายเรียกเพิ่มเติมให้มารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าวภายในอาทิตย์หน้า ส่วนกรณีปี 2557 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา ไม่ได้มาแจ้งความภายใน 3 เดือนจึงทำให้ขาดอายุความไป

‘ปริญญ์’ โผล่รับทราบอีกข้อหา ‘อนาจารสาว’ เผ่นหลบสื่อ-ไม่ให้สัมภาษณ์

“อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ในพื้นที่สน.ลุมพินี มี 9 คดี รับเป็นคดีแล้ว 4 คดี และพื้นที่รับผิดชอบขอ สน.ห้วยขวาง 1 คดี รวมในพื้นที่บช.น.มีทั้งหมด 5 คดี ส่วนการสอบสวนสำนวนคดีที่นายปริญญ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในจ.เพชรบุรี และจ.​เชียงใหม่ นั้น แยกการสอบสวนเป็นอิสระต่อกัน แต่ยืนยันว่า พนักงานสอบสวน มีการประสานข้อมูลกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ส่วนการสอบสวนสำนวนคดีอื่นๆนั้น กำชับให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ให้มีความรัดกุมมากขึ้น และจนถึงขณะนี้ ยืนยันว่า ผู้เสียหายทุกคดี ยังยืนยันคำให้การเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงคำให้การ ส่วนผู้เสียหาย ยังมีจำนวนเท่าเดิมไม่มีผู้เสียหายคนใหม่ เข้าแจ้งความเพิ่มแต่อย่างใด” รองผบช.น. กล่าว

ทั้งนี้คาดว่า นายปริญญ์ต้องเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากหมายเรียกดังกล่าวมีเวลาเพียง 7 วันในการเข้ามารายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาอีกด้วย.