เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.น.2 รรท.ผกก.สน.บางเขน สั่งการให้ พ.ต.ท.ไชยา ภูละมุล รอง ผกก.สส.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ต.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส.สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมตัวนายคำณพ หรือตูบ ดวงเนตร อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 917/2565 ลงวันที่ 12 พ.ค. 2565 ในความผิดฐาน “บุกรุก ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นโดยเข้าในช่องทางซึ่งได้ทำขึ้น โดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า และทำให้เสียทรัพย์” โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่า ซอยรังสิต-ปทุมธานี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีเหตุคนร้ายเข้าไปงัดหน้าต่างเหล็กดัด บุกรุกเข้าไปในห้องธุรการของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา ก่อนที่คนร้ายจะใช้ไขควงงัดโต๊ะทำงาน และตู้เหล็กใส่เงินแล้วลักขโมยเอาเงินค่าเทอมนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว รวมจำนวน 170,000 บาท ใส่กระเป๋าสะพายโลโก้ตราโรงเรียน ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นส่วนต่างคืนให้กับผู้ปกครองของนักเรียน หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน จึงได้สืบสวนติดตามตัวคนร้ายรายนี้ โดยทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดตั้งทั่วกรุงเทพฯ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้ หลบหนีไปเช่าห้องพักอยู่ ย่านปทุมธานี จึงนำหมายจับศาลอาญา บุกเข้าควบคุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า เป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ในลักษณะดังกล่าวแทบทุกคืน รวมประมาณ 50 ครั้ง ในพื้นที่ สน.บางเขน และพื้นที่ใกล้เคียงทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยถูกตำรวจบางเขน เข้าจับกุมดำเนินคดีมาแล้วและเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ก็มาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.