อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตรวจสอบอุบัติเหตุรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 30-0870 นครปฐม เสียหลักพุ่งชนกำแพงปั๊มน้ำมันใต้สะพานทางด่วนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 ริมถนนสุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พังยับเยิน คนขับเป็นชายและผู้โดยสารหญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ คนขับยังให้การวกไปวนมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำส่ง รพ. สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า รถตู้วิ่งมาด้วยความเร็วก่อนจะแซงรถคันหน้าอย่างกระชั้นชิดแล้วเสียหลักไปพุ่งชนกำแพงอย่างจัง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุก่อนจะดำเนินคดีต่อไป

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 21 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-15 พ.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 568 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-15 พ.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 5,596 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 5,695 ศพ