เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ภายหลังสังคมได้รุมถล่ม “หมอปลา” หลังจากยกพวกและสื่อมวลชนไปกุฏิ “หลวงปู่แสง” อ้างว่าถูกหญิงสาวรายหนึ่งเจอพระลวนลาม กระทั่งถูกระแสตีกลับ เนื่องจากเกิดอาพาธด้วยโรคอัลไซเมอร์ แถมคนที่อ้างว่าถูกลวนลามกลายเป็นนักข่าว กระทั่งหมอปลาออกมายอมรับว่า เป็นการทำเพื่อหาหลักฐานร้องเรียน จนเรื่องบานปลายนักข่าวถูกไล่ออก แม้จะขมาแล้วก็ตาม

ขณะที่ หนุ่ม กรรชัย พิธีกร และผู้ประกาศคนดัง ก็ได้ถูกสังคมเรียกร้องให้เอาหมอปลาไปออกรายการโหนกระแส กรณีดังกล่าว แต่ไม่มีการเอาไปออกรายการทำให้ สังคมตั้งคำถามว่า พวกเดียวกันหรือไม่ ถึงไม่มีการเอาไปออกรายการ ล่าสุดเพจข่าวปด สุดสัปดาห์ ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมกับตั้งข้อสงสัย 8 ข้อ และได้ชี้แจงไปแล้ว ในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์”

ล่าสุดเจ้าตัว ได้ออกมาย้ำอีกครั้งก่อนที่จะจบรายการ “โหนกระแส” ถึงกรณีดังกล่าวว่าทำไมถึงไม่เชิญ “หมอปลา” มาออกรายการ ว่า มีคนบอกว่า ไม่ได้เคลียร์เรื่องหลวงปู่แสง พวกเดียวกันเอง ตนบอกตรงๆ เคารพหลวงปู่แสง และหมอปลาติดต่อไปแล้ว เขายังไม่ได้มา ไหนๆ จะพูดแล้ว ขอพูดอีกทีแล้วกัน กับคอมเมนต์ที่ว่าตนไม่กล้าทำเรื่องหลวงปู่แสง

“ผมเคารพหลวงปู่แสง สำหรับหมอปลาผมติดต่อไปแล้ว แต่เขาไม่มาพูด ผมก็ไม่รู้จะทำยังไง และที่ไม่ได้เอาเทปโหนกระแสที่สัมภาษณ์หมอเกี่ยวกับกรณีหลวงปู่แสงกับที่สัมภาษณ์ญาติของหลวงปู่แสงลงโซเชียล ซึ่งญาติเขาก็อยากจะเคลียร์ว่า โรคนั้นไม่ได้เกิดจากเพศสัมพันธ์อย่างเดียว เกิดจากโรคมาลาเรียก็ได้ ซึ่งผมก็ทราบ เพราะผมก็มีญาติป่วยเป็นโรคนี้ ผมก็เลยให้หมอเป็นคนพูดเกี่ยวกับโรคนี้ ผมต้องการให้หมออธิบายเกี่ยวกับโรคนี้ เพื่อให้ทุกคนทราบว่า โรคนี้ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับโรคทางเพศสัมพันธ์อย่างเดียว” กรรชัย กล่าว

กรรชัย กล่าวต่อว่า แต่กลายเป็นว่าคนกลุ่มนึงตัดคลิปเพียงสั้นๆ ว่าไปจี้ ไปชี้นำ ไปเปิดเรื่องนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ชี้นำ มันมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่เชื่อถามญาติของหลวงปู่แสงที่มาออกรายการในวันนั้นก็ได้ ทางคุณหมอของหลวงปู่ที่แถลง ก็พูดเหมือนหมอที่มาออกรายการ ตนก็งงเหมือนกัน กล่าวหาว่า ตนเองเข้าข้างหมอปลา เลยไม่ได้สัมภาษณ์ ก็อยากให้เขามา บอกเลยว่า ใครรู้จักหรือติดต่อได้ ก็อยากให้เขามาเหมือนกัน

ยอมรับนะว่ารู้จักหมอปลานะ แต่เขาไม่มา เชื่อว่าหลายคนคาดหวัง แต่ติดต่อไปแล้ว เขาไม่ได้มา และในมุมของลูกศิษย์ของหลวงปู่แสง ตนเป็นศิษย์ของหลวงปู่มั่น ตนก็มาทิศทางเดียวกันท่าน ได้กล่าวไปแล้ว อะไรที่เจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี อะไรที่พูดไปแล้ว เป็นสิ่งที่ไปล่วงเกินหลวงปู่แสง หรือทำให้ศิษย์หลายๆ ท่านไม่สบายใจ และรู้สึกว่าต้องกราบขอโทษ ต้องขอกราบขอขมาหลวงปู่ ก็ไม่อยากให้ใครไม่สบายใจกับการดำเนินรายการ ตนก็เป็นคนชัดเจน ไม่ได้มีอคติ ไม่ได้มีการทำให้หลวงปู่เสื่อมเสียเลย และมีการแก้ไขต่างๆ นานา

ส่วนที่ไมได้ลงเทปนั้นในโซเชียลเพราะมันมีประเด็นประวัติของหลวงปู่ มันละเอียดอ่อน ส่วนในมุมของหมอปลาก็รออยู่ ถ้ามาออกรายการก็จะถามให้ ถ้าเขามาออกรายการนะ อยากให้มา ถ้ามาก็ดี ตนเองก็ได้เรตติ้ง ซึ่งเรื่องบางเรื่องไม่ใช่ว่าคุณอยากได้อะไร แล้วจะต้องทำให้ได้ หากผมเป็นผู้วิเศษ จะเสกทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการให้ได้หมดเลย เหนื่อยใจจริง โคตรเหนื่อยใจจริงๆ คนนี้อยากได้แบบนี้ คนนั้นอยากได้แบบนั้น ทุกวันนี้เชื่อเปล่านอนตี 1 ตื่นตี 5 เพราะต้องหาเคสพวกนี้ ที่ต้องมาออกอากาศ เหนื่อยจนอยากจะเลิกทำรายการเลยนะ แต่ก็ไม่สามารถไปบอกใครได้