เมื่อวันที่ 17 พ.ค. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งถึงความเคลื่อนไหวผู้สมัคร ส.ก.พรรค พปชร.ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง ซึ่งพรรค พปชร.ส่งผู้สมัคร ส.ก.ครบ 50 เขต โดยไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคว่าช่วงที่ผ่านมาผู้ใหญ่ของพรรคให้อิสระกับผู้สมัคร ส.ก. จะสนับสนุนแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. คนใดก็ได้ แต่ในระยะหลังมานี้บรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องในพรรค มีการพูดคุยกันอย่างกว้างขวาง ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.ส่งสัญญาณให้ผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคสนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6 ทำให้ผู้สมัคร ส.ก.หลายคนอึดอัดใจเนื่องจาก พล.ต.อ.อัศวิน มีผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ คอยให้การสนับสนุน ดังนั้นการที่ผู้สมัคร ส.ก.พปชร.หันไปสนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน เท่ากับว่าต้องไปช่วยคู่ต่อสู้ของตัวเอง

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า เบื้องต้นผู้สมัคร ส.ก.พปชร. จำนวน 27 คน ตัดสินใจไม่สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน โดยจะให้การสนับสนุนนายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ หมายเลข 3 แทน เนื่องจากหลายคนมีความคุ้นเคยกันมาตั้งแต่การเลือกตั้งใหญ่ปี 62 และเมื่อพิจารณาจากเสียงตอบรับในพื้นที่กระแสของ นายสกลธี มีโอกาสส่งให้ผู้สมัคร ส.ก.พรรค พปชร. ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งมากกว่า พล.ต.อ.อัศวิน ที่ช่วงการหาเสียงมีถูกวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบมาตลอด

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 18 พ.ค. ผู้สมัคร ส.ก.พปชร. ที่ตัดสินใจสนับสนุนนายสกลธี จะมาร่วมกิจกรรมกับนายสกลธี เป็นการเปิดตัวสนับสนุนอย่างเป็นทางการแต่อาจมาไม่ครบ 27 คน.