เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ภายในซอยประชาร่วมใจ ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง  จ.สมุทรปราการ หลังจากมีชาวบ้านถ่ายภาพร้องสื่อโซเซียลมีเดีย ว่า มีเสาไฟฟ้าอยู่บริเวณทางโค้งกลางถนน กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์

จากการลงพื้นที่พบถนนลาดยางที่เพิ่ง มีการก่อสร้างขยายถนนและปรับปรุงผิวจราจรลาดยางแอสฟัลติกคอนกรีตในซอยประชาร่วมใจ ถนนเลียบคลองบางนา ต.ศีรษะจระเข้น้อย อ.บางเสาธง ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างของ อบต.ศีรษะจระเข้น้อย จ.สมุทรปราการ ขนาดผิวจราจรกว้าง 8 เมตรยาว 580 เมตร บริเวณทางโค้งพบมีเสาไฟฟ้าขวางกลางถนนจริงตามที่เป็นประเด็นในโลกออนไลน์

ด้านผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ ตนมองว่าเสาไฟฟ้าตั้งอยู่กลางถนนเกินไป และจุดนี้เป็นโค้งหักศอก ในเวลากลางคืนหากไม่สังเกต หรือคนที่ไม่ชำนาญเส้นทางมาเร็วๆต้องหักหลบกะทันหัน อาจจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้

ส่วนด้านชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยนี้ต้องใช้เส้นทางนี้ทุกวัน กล่าวว่าเสาไฟฟ้าเดิมอยู่มานานแล้ว ซึ่งมีการขยายถนนออกทำให้เสาไฟต้นนี้มาอยู่กลางถนน ตนมองว่าเป็นอันตรายกับผู้ใช้เส้นทาง แต่เบื้องต้นทาง อบต.ศีรษะจระเข้น้อย ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าไปเบื้องต้นแล้ว

ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ได้พบกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ซึ่งมาแจกประกาศดับไฟให้กับประชาชน เกี่ยวกับการย้ายเสาไฟฟ้าที่อยู่กลางถนนเส้นนี้ เมื่อการไฟฟ้าฯทราบข่าว ก็จะรีบดำเนินการย้ายให้ก่อนเป็นกรณีเร่งด่วน เบื้องต้นพบว่ามีจำนวน 1 ต้นที่กีดขวางการจราจร โดยการไฟฟ้านครหลวงจะเข้าดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้าในวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 นี้ โดยจะใช้เวลาตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 15.00 น. จึงจะแล้วเสร็จ