เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ชุตินันท์ บัวเบา หรือตาล และ น.ส.วรรณมาศ ประยูรโต หรือเมย์ สองพนักงานสาว คลินิกเสริมความงาม “รักตะคลินิกเวชกรรม” ตั้งอยู่ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังจากทั้งสองถูกโจรแสบขโมยรองเท้าแตะแบรนด์เนมไปจำนวน 3 คู่ โดยได้นำคลิปภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้หน้าคลินิก จับภาพช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา พบเป็นหญิงรายหนึ่ง รูปร่างผอมบาง ผมยาว สวมเสื้อแขนกุดสีดำ กางเกงขายาวดำ สวมรองเท้าแตะ และสวมแมสก์สีขาว เข้ามาจอดรถจักรยานยนต์ด้านหน้าคลินิก จากนั้นทำทีเป็นยืนคุยโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะฉวยโอกาสตอนไม่มีใครอยู่ เดินเข้ามาสลับเปลี่ยนรองเท้าจากชั้นวางไป 1 คู่ แล้วรีบเดินขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หนีออกไป ต่อมาอีกประมาณ 4 นาที คนร้ายได้หวนกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ ได้เดินเท้าเปล่ามา แล้วเข้าไปสวมรองเท้าคู่ใหม่ พร้อมทั้งหยิบรองเท้าติดมือไปด้วยอีก 1 คู่

โดยทั้ง 2 พนักงานสาวได้เปิดเผยว่า เนื่องจากพวกตนต้องยืนและเดินเป็นระยะเวลานานๆ ในระหว่างการทำงาน จึงได้ตัดสินใจชักชวนกันไปซื้อรองเท้าแตะแบบหูหนีบ ยี่ห้อ Lyn รุ่น Call Me Flats and Sandals สีเทา เบอร์ 37, รองเท้าแตะแบบหนีบ ยี่ห้อ Fitflop รุ่น IQUSHION สีชมพู เบอร์ 36 และ 37 อย่างละ 1 คู่ รวมมูลค่ากว่า 5,000 บาท ด้วยเห็นว่าเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถสวมใส่เป็นรองเท้าแฟชั่นได้ ส่วนคนร้ายเข้ามาขโมยรองเท้าไปนั้น พวกตนคาดว่า คนร้ายอาจเห็นว่าคลินิกเสริมความงาม มักจะมีลูกค้ากลุ่มคนระดับกลางและระดับสูงมาใช้บริการ ซึ่งจะนิยมสวมใส่รองเท้าราคาแพง ๆ หากขโมยได้ จะสามารถนำไปขายต่อเป็นรองเท้ามือ 2 ได้ในราคาที่สูง ส่วนที่นำคลิปนี้ ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อ เพราะต้องการเตือนภัยให้กับคลินิกและร้านค้าต่าง ๆ ได้ระมัดระวัง เนื่องจากยุคสมัยนี้ แค่รองเท้าแตะก็ยังขโมยกันได้

พนักงานสาวทั้งสองยังเผยด้วยว่า ตอนนี้รู้สึกเสียดายรองเท้ามาก เพราะพึ่งซื้อมาใช้งานได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น แต่ก็ต้องมาถูกขโมยไป ยอมรับว่ารู้สึกโกธรคนร้ายมาก เนื่องจากรองเท้าดังกล่าวใช้เงินซื้อมาจากน้ำพักน้ำแรงของพวกตน และยิ่งเจ็บใจเพิ่มขึ้นไปอีกเพราะคนร้ายถอดรองเท้าแตะเก่า ๆ ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ซึ่งหลังจากนี้ พวกตนคงจะซื้อแค่รองเท้าแตะหูหนีบแบบธรรมดาราคาไม่กี่บาทมาใส่แทน เพราะไม่อยากถูกโจรสาวมาขโมยไปอีก