ถูกจับตามองมาตลอดช่วงหลังๆนี้สำหรับสาว แอนนา เพื่อนสนิทของดาราสาวผู้ล่วงลับ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ กับการสืบหาความจริงปมการเสียชีวิตของสาวแตงโม ซึ่งหลังๆสาวแอนนาถูกโยงในดราม่าหลากหลายแง่มุม ซึ่งเจ้าตัวก็ทนไม่ไหวขอออกมาเล่าความจริงในมุมของตนเองให้ได้รู้บ้าง

โดยล่าสุดสาวแอนนาออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เมื่อวานใจความสำคัญของโพสต์นี้คือ อย่าแอบอ้างเป็นโม จะปล่อยหลักฐานอะไรให้คดีคืบหน้าทำเลย แบบที่หลายๆคนทำแล้วคดีคืบ บางสำนักข่าวลงเนื้อความสมบูรณ์ บางที่ลงพาดหัวเรียกคน แอนนาไม่ว่าใครเลย การสื่อสารที่ผิดพลาดแม่แต่เล็กน้อยก็อาจทำสารเปลี่ยนได้ แม่ลีน่าจังแอนนารักและเคารพแม่เสมอ ถ้าแม่ว่ากล่าวตักเตือนสอน แอนนาฟังเสมอ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน เราทำทุกอย่างที่จะเป็นประโยชน์ต่อโมในทุกเรื่อง แต่สุดท้ายสิ่งที่เราได้รับคือ เกาะคนตาย หิวแสง พอเราเลือกที่จะหยุดไม่พูดก็หาว่า เปลี่ยนสี ไปโดนอะไรมาไม่เหมือนเดิม ทุกวันนี้เพื่อนๆทุกคนยังรอความจริง ยังรอให้คดีเดินไปข้างหน้า เราขอบคุณทุกคนที่ออกมาช่วย แต่คนที่เข้ามาปั่นป่วนเราก็ไม่โอเคร”

“ตลอด 3 เดือน แอนนาเลี้ยงแมวอย่างเต็มที่ ให้ผู้ช่วยทุกคนประกบแมวตลอดให้ความรักความใส่ใจ จนวันนี้แบมบี้มีน้องตามที่โมอยากให้มี ในส่วนของรายการทีวี แอนนานำเงินทุกบาทที่ได้และควักเพิ่มทำรถพยาบาลเพื่อให้คนไม่ลืมเพื่อน และคันที่ 2 ก็กำลังวางแผนตามมา โมชอบช่วยคนชอบช่วยแมวหมา แอนนาสานต่อให้ทุกอย่าง เพราะก่อนนางจากไป นางบอกอยากช่วยคนแบบพิมรี่พาย วันนี้เพื่อนไม่อยู่แล้วแต่ความดีของเพื่อนจะไม่จางหายไปจากใจคน”

“วันที่ 24 แอนนาไม่ได้ไปส่งโมด้วยตัวเอง ด้วยสุขภาพจิตที่แย่อยู่แล้วตั้งแต่เสียพ่อเลี้ยงเดือนมกรา และเดือนกุมภาเสียเพื่อนสนิท แอนนาไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ มัน Move On ยากเหลือเกิน เลยตัดสินใจมาพักผ่อน แต่น้องแมวทั้ง 3 ยกเว้นแบมบี้จะได้ไปร่วมงานตามปกติ กระแสที่บอกว่าห้ามเพื่อนเข้างาน อันนี้ไม่จริง แต่จำกัดจำนวนแขกอันนี้จริง ด้วยเหตุผลด้านสถานที่ และการควบคุมโรค สุดท้ายนี้ไม่ได้หวังให้ทุกคนเข้าใจ แต่ลองคิดว่ามาเป็นแอนนา 1 วันทุกคนจะเข้าใจ วันที่ 1 แอนนาจะกลับมาจัดรายการเผ็ดมันส์บันเทิงตามเดิม และจะชี้แจงทุกเรื่องที่คนสงสัย เหตุผลที่หยุดงานมาเพราะอยากพักสมองจากข่าว อยากหลับแบบไม่ต้องคิดว่าคืนนั้นมันเกิดอะไรขึ้น สมองไม่เคยหยุดคิดเลย จนหมอแนะนำให้พักก่อนจะหนักไปกว่านี้ เรื่องนี้ต่อใครใครไม่เข้าใจ โมเข้าใจคนเดียวพอ เชื่อว่าโมจะมองลงมาและห่วงใยเพื่อนคนนี้เหมือนที่เราห่วงใยกันเสมอมาโดยตลอด”

พอสาวแอนนาเล่าจบหลายคนก็มาไลค์และมอบกำลังใจให้อย่างมากมาย บ้างก็บอกว่าอย่าคิดมากให้สู้ๆนะ บ้างก็บอกว่าขอความจริงให้แตงโมหน่อย เป็นต้น

ก่อนที่ต่อมาแอนนาจะออกมาอัพเดทรูปของตนเอง พร้อมข้อความว่า “เคยบอกเพื่อนคนนึงว่า สู้ๆ นะเธอนางถามกลับ มึงให้กูสู้กับอะไรแอนนา แล้วนางก็หัวเราะชอบใจ คนหนึ่งเป็นดารา อีกคนเป็นนักข่าว ไม่มีละโมเมนต์แบบนี้” ซึ่งก็มีคนมาไลค์และบอกว่าเข้าใจสาวแอนนา รวมถึงอย่าคิดมาก แตงโมเคียงข้างเธอเสมออีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก แอนนา