ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์กระบะ เหตุเกิดริมถนนสุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงไปตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน จวพ 509 ชลบุรี ชนเข้ากับท้ายรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผผ 4922 ชลบุรี ซากจักรยานยนต์อยู่ในสภาพปักคาติดด้านท้ายรถยนต์กระบะ ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย เป็นเด็กผู้ชาย อายุประมาณ 14-15 ปี สวมกางเกงนักเรียน สีนํ้าตาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ราย คาดว่าคนขี่จักรยานยนต์ น่าจะขี่มาด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลักชนท้ายรถกระบะ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหต 47 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-23 พ.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 855 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-23 พ.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 5,883 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 5,963 ศพ.