อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

ตำรวจ สภ.เสม็ด ตรวจสอบอุบัติเหตุรถบรรทุกปูนยี่ห้อนิสสัน ยูดี สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 96-6528 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำ คนขับเป็นชายวัย 51 ปี ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบนถนนสายเลี่ยงเมืองหนองมน ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างงัดรถนำตัวออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ. จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกปูนน้ำหนัก 3 คิว เพื่อนำไปใช้ในงานก่อสร้าง เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาอีกฝั่งจนพลิกคว่ำ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนคนขับก่อนดำเนินคดีต่อไป

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 39 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-24 พ.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 894 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-24 พ.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 5,922 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 6,025 ศพ.