เมื่อวันที่ 25 พ.ค. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายชัยรัตน์ อายุ 27 ปี ตามความผิดฐาน “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร, พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร” และ น.ส.มิ้ว (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ในข้อหา “ค้ามนุษย์ ด้วยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี, เป็นธุระจัดหาเพื่อการค้าประเวณี, เป็นธุระจัดหา พาไปเพื่อการอนาจาร, บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, รับประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีของผู้อื่น” จับได้ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งใน ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีขบวนการหลอกลวงหญิงสาวอายุต่ำกว่า 16 ปี มาค้าบริการทางเพศ ภายในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงจัดกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบโดยแฝงตัวเปิดห้องพักเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งพบนายชัยรัตน์ ขับรถกระบะเข้ามาเปิดห้องพัก จากนั้นไม่นาน น.ส.มิ้ว ได้พา น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี มาส่งที่ห้องพัก ก่อนตกลงราคาพร้อมกับจ่ายเงินค่าซื้อบริการทางเพศ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมนายชัยรัตน์ และ น.ส.มิ้ว ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.มิ้ว ให้การรับว่าได้พา น.ส.เอ มาขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าจริง ในราคา 1,300 บาท โดยตนเองจะได้ค่านายหน้า 500 บาท ส่วนนายชัยรัตน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นลูกค้าซื้อบริการทางเพศจริง เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจสอบภายในโรงแรงม่านรูดดังกล่าวอย่างละเอียด ยังพบ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เหยื่อที่ถูกหลอกมาค้าประเวณีเพิ่มเติมอีกราย จึงเข้าให้การช่วยเหลือออกมาได้ พร้อมกับนำตัว น.ส.เอ และ ด.ญ.บี มาทำการซักถามเพื่อคัดกรองเหยื่อถูกหลอกค้ามนุษย์ จนทราบว่าเหยื่อทั้งสองรายได้ถูกล่อลวงให้มาค้ากามนานกว่าหนึ่งเดือนเศษ รับส่วนแบ่งจากแม่เล้า ครั้งละ 800 บาท รวมถึงเคยถูกลูกค้าบางรายบังคับให้เสพยาเสพติดหลายชนิดจนหมดสติ แล้วถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้ หรือบางรายใช้ความรุนแรงทางเพศ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือเข้าสู่กระบวนการช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกกระทำต่อไป.