เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วเเสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวถึงกรณีการชุมนุมทางการเมืองว่า ตามที่ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันในวันนี้ เวลาประมาณ 14.00 น ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและมีการเคลื่อนที่ไปยังบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น จึงได้ประกาศยุติการชุมนุม

ต่อมาได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน รวมกลุ่มกันที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง (บริเวณใต้ทางด่วน) แล้วก่อเหตุความวุ่นวายขึ้น และทำลายรถของทางราชการ ตลอดจนมีการใช้พลุ ประทัดยักษ์ ลูกแก้ว และขวดแก้ว ขว้างปาใส่เจ้าหน้าที่รักษาความสงบในบริเวณดังกล่าว ซึ่งการกระทำดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าเป็นการชุมนุมที่ไม่เป็นไปด้วยความสงบและยังมีการใช้อาวุธก่อเหตุความวุ่นวายส่งผลให้เกิดความเสียหายกับทรัพย์สินของทางราชการ และก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชนทั่วไปที่เดินทางในบริเวณดังกล่าวอีกด้วย

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงขอย้ำเตือนว่า ให้หยุดการกระทำดังกล่าว และจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทุกราย อย่างเคร่งครัดต่อไป สำหรับพี่น้องประชาชน ที่พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับผู้กระทำความผิดดังกล่าว สามารถที่จะแจ้งเหตุได้ที่ 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง