อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถบรรทุกพ่วง ก่อนถึงศูนย์การเรียนรู้สองแคว ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด พบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ยข 1398 เชียงใหม่ มุดอยู่ใต้ท้องรถเทรเลอร์พ่วง หมายเลขทะเบียน 70-9767 เชียงราย มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์งัดร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ โดยพบว่าเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30-40 ปี

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 34 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-12 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 458 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-12 มิ.ย.65 มีผู้เสียชีวิต 6,635 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 6,687 ศพ.