เป็นข่าวช็อกแฟนๆ “นักตบลูกยางสาวไทย” หลัง นักตบสาวไทย ชุดสู้ศึกเนชันส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 2 ที่ฟิลิปปินส์ ติดโควิดถึง 8 คน โดยงานนี้ นายสมพร ใช้บางยาง เร่งขอไฟเขียว ส่ง 5 นักตบสาว ไปเสริมทัพ แต่ต้องลุ้น “สหพันธ์ลูกยางโลก” อนุมัติให้เปลี่ยนแปลงรายชื่อได้ พร้อมขอโทษแฟนกีฬาชาวไทย ที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

กำลังมาดีเลย! ลูกยางสาวไทยติดโควิด 8 ราย เร่งขอไฟเขียวส่ง 5 นักตบเสริมทัพ

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว อดีตนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ออกมาโพสต์อินสตาแกรมให้กำลังใจน้อง ๆ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เจอโควิด-19 เล่นงานติดเชื้อไปถึง 8 คน โดยโพสต์รูปของน้อง ๆ พร้อมข้อความ “ขอพลังจงอยู่กับพวกเธอ team thailand #volleyballthailand” พร้อมตอบคอมเมนต์ที่ “เตย” หัทยา บำรุงสุข เข้ามาคอมเมนต์ โดยระบุว่า “อดทน ๆนะหนู เข้มแข็ง” รวมถึงตอบคอมเมนต์ของ ปิยนุช แป้นน้อย ว่า “จิตใจเข้มแข็ง อะไรก็ทำอะไรเราไม่ได้”

นอกจากนี้ยังมี “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยอดนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เข้ามาคอมเมนต์เป็นอีโมจิเบ่งกล้าม สื่อให้นักตบสาวไทยที่ติดโควิดทุกคนหายไวๆ ขณะที่แฟนคลับต่างเข้าไปกดไลค์ และคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับทัพนักวอลเลย์บอลสาวไทยกันอย่างล้นหลาม ขณะที่ในไอจีของนักตบสาวต่างก็มีแฟน ๆ เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจกันอย่างมากมายเช่นเดียวกัน.